QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Cụ ông bị phòng khám cưa nhầm chân

Một cụ ông 82 tuổi đã bị phòng khám Friestat cưa nhầm chân phải thay vì chân trái, sự cố mà các bác sĩ gọi là “sai lầm bi thảm”.

Cụ ông 82 tuổi, ở thị trấn Friestat, Áo, đã tới phòng khám cùng tên để tiến hành phẫu thuật. Bệnh nhân cao tuổi mắc nhiều chứng bệnh tới mức các bác sĩ ở phòng khám Friestat chỉ định cho ông cắt chân trái. Tuy nhiên, sự cố nghiêm trọng đã xảy ra khi các y bác sĩ lại cưa nhầm chân phải của ông trong lúc làm phẫu thuật hôm 18/5.

“Chúng tôi vô cùng bàng hoàng khi phát hiện bệnh nhân 82 tuổi đã bị cưa nhầm chân. Chúng tôi phải tìm hiểu tại sao sự cố như vậy có thể xảy ra. Đầu tiên tôi muốn công khai xin lỗi tại đây”, giám đốc y tế của phòng khám Friestat nói trong cuộc họp báo hôm 19/5.

Khung cảnh bên ngoài phòng khám Friestat, thị trấn Friestat, Áo, hồi tháng ba. Ảnh: Facebook/Klinikum Freistadt.

Theo điều tra ban đầu của phòng khám Friestat, dường như đã xảy ra sai sót ngay trước khi phẫu thuật, ở khâu đánh dấu chiếc chân cần cưa của bệnh nhân. “Thật không may, sai lầm đã khiến chiếc chân phải bị cắt bỏ thay vì chân trái”, phòng khám thông báo.

Hãng tin Heute của Áo đưa tin bệnh nhân cao tuổi thậm chỉ còn không nhận ra chân mình bị cưa nhầm do ông cũng không còn khỏe mạnh, minh mẫn. Trước khi làm phẫu thuật, ông cũng được các bác sĩ yêu cầu ký xác nhận, song khả năng đọc của ông không còn tốt.

Bệnh nhân này đã được hỗ trợ tâm lý và vẫn phải trải qua một ca phẫu thuật khác để cắt bỏ chân trái từ phần giữa đùi trở xuống. “Cuộc phẫu thuật tiếp theo sẽ được lên kế hoạch trong thời gian ngắn”, phòng khám Friestat thông báo.


(Nguồn: Vnexpress/Theo Guardian)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img