spot_img

Củ quả nên cất trữ ở đâu là tốt nhất? Câu trả lời của 1 đầu bếp có thể sẽ khiến bạn ngạc nhiên

Bạn cứ nghĩ loại củ quả nào cũng nên cho vào tủ lạnh để dự trữ ư? Điều này chưa hẳn đã là đúng.

Nhiều người cho rằng, tất cả các loại rau củ quả chỉ cần tống hết vào tủ lạnh là xong, vì như thế chúng sẽ giữ được độ tươi ngon nhất có thể, giống như những gì được quảng cáo trên tivi. 

Thế nhưng, thực ra theo các chuyên gia, điều này lại không phải là 1 phương pháp bảo quản đúng đắn cho mọi loại củ quả.

Mới đây, hãng bánh kẹo nổi tiếng Cadbury đã chấm dứt 1 cuộc tranh cãi trên Twitter về vấn đề là những thanh sô cô la của họ nên được cất trữ ở đâu. 

Và đây không phải là tin tốt cho những người thích ăn sô cô la lạnh. 

“Sô cô la nên được dự trữ ở nhiệt độ những nơi tối, khô, nhiệt độ hơi mát 1 chút như chạn đựng đồ ăn ở nhiệt độ dưới 21 độ C để bảo đảm chất lượng”, Cadbury Australia cho biết.  

Vậy còn các loại rau của quả thì sao? 

Mimi Morley, 1 đầu bếp giàu kinh nghiệm ở HelloFresh đã chia sẻ các bí quyết dự trữ hoa quả của mình. 

Chuối

Theo Mimi, mọi người thường có 1 sai lầm lớn trong việc dự trữ chuối. 

“Mọi người thường nghĩ rằng không nên để chuối trong tủ lạnh. Tuy nhiên việc để chuối trong môi trường mát ở độ chín mà bạn thích sẽ giúp chuối để được lâu hơn. Chỉ có vỏ của nó chuyển sang màu nâu thôi, còn lớp thịt của nó vẫn giữ nguyên chất lượng, và có thể để được đến 1 tuần”, chị Mimi chia sẻ. 

Cà rốt và khoai tây 

Tiếp theo, chị Mimi cho biết nhiều người thường sai lầm khi cho cà rốt và khoai tây vào trong túi kín. 

“Các loại củ sẽ để được lâu hơn trong điều kiện tối và khô với những lỗ khí thông thoáng và nếu bạn cho cà rốt và khoai tây vào túi kín thì sẽ tạo ra độ ẩm, tức là môi trường để chúng nhanh bị hỏng”, chị Mimi cảnh báo. 

Dưa chuột 

 Chuyên gia về thực phẩm này cho biết tiếng Anh có 1 câu thành ngữ là “Mát như dưa chuột”, song dưa chuột lại không nên để trong tủ lạnh. 

Thay vào đó, nên để dưa chuột ở 1 nơi mát nhưng không quá lạnh, vì dưa chuột sẽ bị giảm chất lượng đáng kể trong môi trường nhiệt độ quá thấp.

Cam

Bên cạnh đó, những bí quyết hữu ích khác của chị Mimi cũng bao gồm việc không nên để cam trong tủ lạnh để tránh độ ẩm làm hỏng vỏ cam, và từ đó làm giảm hương vị của quả cam, nên tốt nhất nên để cam trong môi trường nhiệt độ phòng. 

Quả mọng

Với những loại quả mọng như quả mâm xôi, dâu tây, anh đào thì nên cất trữ ở trong tủ lạnh thì sẽ tươi ngon nhất. 

Xoài, mơ, kiwi 

Trong khi đó, những loại quả như mơ, kiwi, xoài lại nên để cho chín tự nhiên ở bên ngoài, sau khi đạt đến độ chín mà bạn mong muốn rồi thì mới để ở trong tủ lạnh để tăng thời gian bảo quản. 

“Trong khi nhiều người tin rằng việc cất trữ tất cả các loại củ quả vào trong tủ lạnh là cách tốt nhất để giữ chúng tươi ngon, nhưng rõ ràng không có phương pháp nào áp dụng được cho tất cả, tùy từng trường hợp mà bạn phải áp dụng riêng”, chị Mimi kết luận. 

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img