spot_img

Cú “vạ miệng” của tỷ phú Musk “thổi bay” 15 tỷ USD

TDM – Tỷ phú Elon Musk không còn là người giàu nhất thế giới sau khi cổ phiếu của hãng xe điện Tesla lao dốc 8,6% trong phiên giao dịch ngày 22/2, “thổi bay” 15,2 tỷ USD giá trị tài sản ròng của ông Musk.

Tỷ phú Elon Musk không còn là người giàu nhất thế giới sau cú “vạ miệng” làm bay 15 tỷ USD giá trị tài sản (Ảnh: Reuters)Cổ phiếu Tesla giảm mạnh sau khi câu “vạ miệng” của tỷ phú Musk về giá bitcoin và các đồng tiền điện tử khác “đang quá cao” trên Twitter cuối tuần trước. Điều đáng nói, nhận xét của ông Musk đưa ra chỉ sau 2 tuần Tesla tuyên bố đầu tư 1,5 tỷ USD vào bitcoin.

Tỷ phú Musk hiện đang đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng 500 tỷ phú giàu nhất thế giới của Bloomberg Billionaires Index với giá trị tài sản ròng 183,4 tỷ USD.

Nhà sáng lập kiêm CEO của Amazon, tỷ phú Jeff Bezos đã giành lại vị trí giàu nhất thế giới với giá trị tài sản ròng 186,3 tỷ USD, mặc dù tài sản của ông cũng giảm 3,7 tỷ USD trong phiên hôm qua.

Trong năm nay, cả hai tỷ phú liên tục đổi chỗ cho nhau ở ngôi vị giàu nhất thế giới. Đầu tháng này, tỷ phú Musk đã nhanh chóng vượt qua tỷ phú Bezos sau khi SpaceX – một công ty hàng không vũ trụ do Elon Musk sáng lập – huy động được 850 triệu USD, nâng giá trị công ty lên 74 tỷ USD, tăng 60% so với tháng 8/2020.

Tỷ phú Bezos đã nắm giữ ngôi vị giàu nhất thế giới trong 3 năm liên tiếp cho đến tháng 1/2021 vừa qua thì bị tỷ phú Elon Musk “soán ngôi” nhờ cổ phiếu Tesla tăng 794%.

Nhật Linh

Theo Bloomberg

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồndantri.vn

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: