spot_img

Cục đường sắt Séc gặp vấn đề trong việc tìm hợp đồng cung cấp điện

Tính đến hiện tại, Cục Đường sắt Séc vẫn đang tìm kiếm hợp đồng cung cấp điện trong việc vận hành tàu cho năm sau. Cục đường sắt thậm chí không còn tính đến việc có thể thành công ký các hợp đồng cung cấp điện trong 12 tháng. Tuy nhiên theo Bộ trưởng Giao thông vận tải Séc, điều này không có nghĩa là vào năm tới tàu chạy bằng điện sẽ ngừng hoạt động.

Cục đường sắt Séc đã điện khí hóa khoảng ⅓ mạng lưới hệ thống của mình, tức là khoảng hơn 3.000 km. Để hoạt động các tuyến đường sắt này đều sử dụng đến điện.

Theo phát ngôn viên cục đường sắt, cho đến nay họ đã thành công đảm bảo nguồn cung cấp điện với giá cả hợp lý cho cả năm, nhưng với tình hình hiện tại, có lẽ họ sẽ phải tạm dừng hoạt động di chuyển đường sắt bằng điện. Cục đường sắt đã cố gắng tìm kiếm hợp đồng thu mua năng lượng nhưng không có ai ký kết hợp đồng.

Mức tiêu thụ của các chuyến tàu chạy bằng điện không thuộc những loại có tiêu thụ thấp nhất. Để dễ so sánh, một chuyến tàu chạy bằng điện có mức tiêu thụ bằng mức của một hộ đình sống ở căn hộ chung cư trong cả năm. Ví dụ tàu Pendolino di chuyển giữa Praha và Ostrava tiêu thụ khoảng 5.000 kilowatt giờ cho một chuyến đi, tàu RegioJet giữa Praha và Brno tiêu thụ khoảng 3.500 kilowatt giờ.

Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải hứa hẹn rằng, trong cuộc họp vào ngày 9/9 tới đây các bộ trưởng phụ trách nền kinh tế sẽ thống nhất quy định toàn châu Âu. Nếu không đạt được thỏa thuận toàn châu Âu, họ sẽ sử dụng các biện pháp thay thế cho từng khu vực. Bộ đảm bảo rằng, vẫn sẽ có điện cho hệ thống đường sắt.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img