Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Cuộc họp đầu tiên sau bầu cử về việc thành lập chính phủ mới

Vào lúc 2 giờ chiều hôm nay ngày 8/11, các đại biểu đã gặp mặt nhau lần đầu tiên sau cuộc bầu cử. Tại đây họ tuyên thệ lời hứa và sau đó là một chương trình gồm 17 mục.

Nguồn ảnh: ČT24

Tại cuộc họp đầu tiên, các Thành viên ngồi vào các ghế ở Phòng họp chính theo thứ tự bảng chữ cái. Cuộc họp khai mạc của Hạ viện mới đã được triệu tập theo luật bởi chủ tịch Hạ viện Radek Vondráček ANO), người cũng sẽ lãnh đạo Hạ viện cho đến khi bầu cử chủ tịch Hạ viện mới. Khi bắt đầu cuộc họp, đầu tiên ông tuyên thệ lời hứa rồi đến các Thành viên mới.

Phần chương trình vào thứ hai của cuộc họp đầu tiên diễn ra trong thời gian tương đối ngắn. Ngoài tuyên thệ lời hứa, các thành viên được nghe thông báo về việc thành lập Ủy ban Bầu cử và thảo luận về đề xuất thành lập Ủy ban thông tin xác thực và miễn trừ. Theo Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Hạ viện Martin Kolovratník (ANO), cuộc họp sẽ tiếp tục diễn ra trong những ngày tiếp theo và cuộc bầu cử chủ tịch Hạ viện sẽ diễn ra vào thứ Tư. Người có khả năng trở thành người đứng đầu Hạ viện là bà Markéta Pekarová Adamová, chủ tịch của TOP 09.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img