TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Cuộc không kích thảm khốc nhất của Israel ở Dải Gaza khiến ít nhất 23 người chết

Các cuộc không kích của Israel ở thành phố Gaza đã san phẳng 3 tòa nhà và khiến ít nhất 23 người thiệt mạng ngày 16/5.

Sự việc trên đã đánh dấu cuộc tấn công thảm khốc nhất kể từ khi giao tranh dữ dội giữa Israel và lực lượng Hamas xảy ra cách đây gần 1 tuần.

Cơ quan Y tế của Gaza cho biết đã có 50 người khác bị thương trong cuộc tấn công này. Lực lượng cứu hộ đang chạy đua với thời gian để đưa những người còn sống và các thi thể khỏi đống đổ nát.

Các binh lính Israel núp sau các phương tiện quân sự sau khi nghe thấy âm thanh vang lên cảnh báo rocket phóng từ Dải Gaza ngày 15/5/2021. Ảnh: AP
Các binh lính Israel núp sau các phương tiện quân sự sau khi nghe thấy âm thanh vang lên cảnh báo rocket phóng từ Dải Gaza ngày 15/5/2021. Ảnh: AP

Trước đó, Israel đã phá hủy nhà của một thủ lĩnh Hamas ở Dải Gaza trong một cuộc không kích. Đây là cuộc không kích thứ ba như vậy trong 2 ngày qua.

Mỹ đang cố làm giảm căng thẳng khu vực và một cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc dự kiến sẽ diễn ra ngày 16/5 (giờ Mỹ).

Quân đội Israel cho biết lực lượng này đã tấn công vào nhà của Yehiyeh Sinwar, thủ lĩnh cao nhất của Hamas trong khu vực. Ngày 15/5, Israel đã phá hủy nhà của một thủ lĩnh thuộc nhánh chính trị của Hamas là Khalil al-Hayeh.

Các cuộc giao tranh gần đây là cuộc giao tranh tồi tệ nhất kể từ chiến tranh Gaza năm 2014, khiến ít nhất 145 người Palestine thiệt mạng ở Gaza, trong đó có 41 trẻ em và 23 phụ nữ. 8 binh lính Israel cũng bị thiệt mạng, trong đó có một cậu bé 5 tuổi và 1 binh lính.

Hamas và các lực lượng quân sự khác đã phóng 2.900 quả rocket sang Israel kể từ 10/5 với khoảng một nửa trong số này đã rơi xuống hoặc bị đánh chặn, nhưng cũng có những quả rocket rơi xuống các thành phố lớn gây hoảng loạn cho người dân.

Israel cũng tiến hành hàng trăm cuộc không kích và phá hủy nhiều tòa nhà cao tầng ở Dải Gaza, trong đó có tòa nhà văn phòng của AP và các hãng truyền thông khác.

Sáng 16/5, các chiến đấu cơ của Israel đã tấn công một số tòa nhà và con đường ở trung tâm thành phố Gaza. Các bức ảnh của người dân và các nhà báo cho thấy các cuộc không kích này đã tạo ra một hố lớn, cản trở một trong những tuyến đường chính tới bệnh viện Shifa – bệnh viện lớn nhất Dải Gaza.

Cơ quan Y tế cho biết các cuộc không kích này đã khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và 25 người khác bị thương, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em. Hiện phía quân đội Israel vẫn chưa đưa ra bình luận về việc này./.


Theo: AP

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img