ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Cuộc tập trận chung giữa Mỹ và các đồng minh châu Âu diễn ra tại Ba Lan

Hơn 70 thành viên của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Bang Connecticut, Mỹ đang tới Ba Lan trong khuôn khổ các cuộc tập trận quân sự (Atlantic Resolve) chuẩn bị diễn ra giữa Mỹ với các đồng minh châu Âu.


Lễ tiễn được tổ chức vào ngày 12/9 tại kho vũ khí của bang ở thành phố Hartford. Chiến dịch Atlantic Resolve được triển khai từ năm 2014, là cuộc tập trận chung giữa Mỹ và 4 nước Đông Âu gồm Ba Lan, Litva, Latvia và Estonia. Chiến dịch này đã đã luân chuyển quân đội Mỹ qua hơn một chục quốc gia ở châu Âu kể từ năm 2014 tới nay trong nỗ lực tăng cường khả năng sẵn sàng và phối hợp với NATO và các đồng minh châu Âu. Các quan chức cho biết có khoảng 7.000 lính Mỹ sẵn sàng được triển khai vào bất kỳ thời điểm nào.

Thiếu tướng Francis Evon trong một tuyên bố cho biết đây sẽ là hai năm bận rộn cho lực lượng này chưa kể tới mức độ phức tạp do những tác động của dịch Covid-19 trên toàn cầu.

Thống đốc bang Connecticut Ned Lamont cho biết Lực lượng Vệ binh Quốc gia đã có những đóng góp và hỗ trợ quan trọng trong thời gian xảy ra đại dịch Covid-19 và ông cũng muốn gửi lời cảm ơn tới các binh sĩ đang chuẩn bị thực hiện nhiệm vụ tại Ba Lan vì sự cống hiến và đóng góp của họ./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img