TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ: thí sinh của Myanmar cầu xin “người dân của chúng tôi đang chết”

Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ đến từ Myanmar, Thuzar Wint Lwin, đã tận dụng việc tham dự cuộc thi vào chủ nhật để kêu gọi thế giới lên tiếng chống lại chính quyền quân sự, lực lượng an ninh đã giết hàng trăm người kể từ khi nắm chính quyền trong cuộc đảo chính ngày 1 tháng 2.


“Người dân của chúng tôi đang chết và bị quân đội bắn chết mỗi ngày”, cô ấy nói trong một video ngắn cho cuộc thi, nơi cô xuất hiện trong đêm chung kết tại Seminole Hard Rock Hotel & Casino ở Hollywood, Florida.

“Tôi muốn kêu gọi mọi người nói về Myanmar. Với tư cách là Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar kể từ sau cuộc đảo chính, tôi đã lên tiếng một cách nhiều nhất có thể”, cô nói.

Người phát ngôn của quân đội Myanmar đã không trả lời các bình luận.

Thuzar Wint Lwin nằm trong số hàng chục người nổi tiếng Myanmar đã lên tiếng phản đối cuộc đảo chính, như các diễn viên, người có ảnh hưởng trên mạng xã hội và thể thao, trong đó nhà lãnh đạo được bầu là Aung San Suu Kyi bị lật đổ và bắt giam.

Ít nhất 790 người đã bị lực lượng an ninh giết chết kể từ cuộc đảo chính, theo nhóm hoạt động của Hiệp hội Hỗ trợ Tù nhân Chính trị. Nó cho biết hơn 5.000 người đã bị bắt, với khoảng 4.000 người vẫn bị giam giữ – bao gồm một số người nổi tiếng.

Thuzar Wint Lwin đã không lọt vào vòng cuối cùng của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, nhưng cô giành giải Trang phục dân tộc đẹp nhất, dựa trên trang phục dân tộc người Chin của cô từ tây bắc Myanmar, nơi giao tranh đã xảy ra trong những ngày gần đây. quân đội và các chiến binh dân quân chống lại chế độ quân sự.

Khi diễu hành với trang phục dân tộc của mình, cô ấy giơ một tấm biểu ngữ có nội dung “Hãy cầu nguyện cho Myanmar”.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnReuters

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img