QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Cuộc xung đột 11 ngày giữa Israel và Hamas làm kinh tế Dải Gaza thêm kiệt quệ

Việc quân đội Israel không kích Dải Gaza vào tháng 5/2021 (đáp trả loạt phóng rocket của Hamas) đã khiến nền kinh tế mong manh của dải đất này chồng chất khó khăn.


Theo một báo cáo mới đây, cuộc không kích của Israel vào Dải Gaza hồi tháng 5 không chỉ nhằm vào các thành viên của tổ chức vũ trang Hồi giáo Hamas mà còn giáng một đòn mạnh vào nền kinh tế èo uột của vùng đất này.


Giới chức Gaza cho hay, trong thời gian từ ngày 10-21/5, quân đội Israel sử dụng hơn 1.500 quả bom và đạn pháo để ném bom và pháo kích Dải Gaza, phá hủy hơn 2.000 ngôi nhà, làm hư hại 17.000 ngôi nhà khác. Không kích và pháo kích từ phía Israel đã làm hơn 250 người chết, trong đó có 67 trẻ em.

Tuy nhiên, hỏa lực của Israel cũng phá hủy một số tòa nhà thương mại, bao gồm các cửa hiệu, nông trang, nhà hàng, và nhà máy. Ấn phẩm Electronic Intifada hôm 9/6 cho biết, phía Israel đã tàn phá hơn 500 xí nghiệp, trong đó có 50 nhà máy.

Muhammad Abu Jayyab, nhà kinh tế ở Gaza, ước tính tổn thất kinh tế của Gaza trong đợt phản công nói trên của Israel là ở mức 350 triệu USD.

Tỷ lệ thất nghiệp ở Gaza vốn đã trên 50%. Sau cuộc đối đầu quân sự giữa Hamas và Israel trong tháng 5, tình hình thất nghiệp ở Gaza dự báo sẽ còn tồi tệ hơn nữa./.


(Nguồn: VOV/Nguồn: Sputnik)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img