ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Cứu hỏa Séc sẽ giúp kiểm soát lửa ở Hy Lạp trong mười ngày, sau đó họ sẽ cần được thay thế

Video: Hiện ở Hy Lạp đang có hàng chục lính cứu hỏa Séc giúp kiểm soát cháy rừng. Lính cứu hỏa tiếp cận và xử lý đám cháy tại Bán đảo Peloponnese. Vladimír Vlček, tân tổng giám đốc của Cơ quan Cứu hỏa và Cứu hộ cho biết, dự kiến việc giúp kiểm soát lửa của đội cứu hỏa Séc ban đầu là trong mười ngày, nhưng nếu sau đó Hy Lạp cần tiếp tục giúp đỡ thì Séc sẽ phải gửi một đơn vị mới sang thay thế.

Đội cứu hỏa Séc tại Hy Lạp
Twitter của HZS ČR (11:12, 10/08/2021): Ngày thứ 2 chúng tôi tiếp cận và xửa lý đám cháy. Căn cứ của chúng tôi đã sẵn sàng, như bạn có thể thấy trong video. Chúng tôi hoàn toàn tự túc, không tạo gánh nặng cho cơ sở hạ tầng địa phương, chúng tôi về cơ bản chỉ cần nước và nhiên liệu. Nghỉ ngơi qua đêm đã giúp chúng tôi rất nhiều. Hôm nay chúng tôi sẽ làm việc đến khoảng 20h, từ giờ cho đến buổi tối chúng tôi có việc phải làm.


Theo Vlček, nếu sau thời gian 10 ngày, Hy lạp vẫn tiếp tục phải đối mặt với những đám cháy rừng được ví như “hỏa ngục” và đội cứu hỏa địa phương vẫn chưa thể kiểm soát được tình hình, thì đội cứu hỏa Séc sẽ phải được thay thế bởi đội khác. Lý do là vì kiệt sức trong quá trình chữa cháy khó khăn. “Sức chịu đựng của con người chỉ có giới hạn. Chúng tôi dự kiến thời gian là 10 ngày,” Vlček cho biết.

Richard Franc, chỉ huy đơn vị cứu hỏa Séc mô tả tình hình sau khi khảo sát tại hiện trường trên bán đảo Peloponnese

Trong ngày đầu tiên, đội cứu hỏa Séc đã thực hiện hành trình kéo dài 5 tiếng rưỡi đến Athens. Vlček cho biết các nhân viên cứu hỏa Séc đến Hy Lạp khi không hề có bất kỳ thông tin chỉ dẫn nào, họ không biết nên đem theo những thiết bị và con đường sẽ ra sao, do đó họ không đem theo thiết bị hạng nặng như các bồn chứa nước lớn. Tại đây, họ chỉ nghỉ ngơi một thời gian ngắn và lên đường đến một trong những địa điểm mà Hy Lạp chỉ định cho họ. Đây là khu vực gần làng Doxa trên bán đảo Peloponnese.

Ngày thứ sáu của đám cháy ở Hy Lạp tàn phá đảo Euboea

Tổng cộng 36 lính cứu hỏa Séc có mặt tại hiện trường, với 15 xe cứu hỏa. Trong trường hợp lính cứu hỏa sẽ bị thay thế, các thiết bị vẫn sẽ ở lại hiện trường và không cần phải thay.

Lính cứu hỏa Séc tới Hy Lạp để được giúp đỡ

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img