Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Cựu thống đốc New York có thể phải ngồi tù trước cáo buộc quấy rối tình dục

Một đơn khiếu nại hành vi phạm tội nhẹ đã được nộp lên tòa án nhằm chống lại cựu Thống đốc New York Andrew Cuomo, người đang đối mặt với những cáo buộc về việc sàm sỡ một nhân viên nữ.


Đây là cáo buộc đầu tiên chống lại ông Cuomo được đệ trình kể từ khi ông từ chức hồi tháng 8 sau khi bị cáo buộc quấy rối tình dục 11 phụ nữ.

Phòng Cảnh sát trưởng hạt Albany đã mở một cuộc điều tra hồi tháng 9 và Amy Kowalski – một trong các nhà điều tra của cơ quan này, đã trình đơn khiếu nại ngày 28/10.


Cựu thống đốc bang New York Andrew Cuomo. Ảnh: Reuters


Đơn khiếu nại này cáo buộc ông Cuomo đụng chạm vào cơ thể của một người tại dinh thự của thống đốc vào tháng 12/2020. Một trong những cựu nhân viên của ông Cuomo cũng cáo buộc ông đã “luồn tay vào áo và sờ soạng cô”.

Lucian Chalfen, người phát ngôn Tòa án bang New York đã lên tiếng xác nhận về các khiếu nại trên.

Tối 28/10, luật sư của ông Cuomo là bà Rita Glavin đã đưa ra một tuyên bố khẳng định, ông Cuomo “chưa bao giờ tấn công bất kỳ ai”. Bà cáo buộc cảnh sát trưởng hạt Albany Craig Apple đã tiến hành một cuộc điều tra mang động cơ chính trị.

“Đây không phải là sự thực thi luật pháp một cách chuyên nghiệp mà là mang động cơ chính trị”, bà Gavin cho hay.

Ông Cuomo đã nhiều lần phủ nhận những việc làm sai trái và khẳng định sự nghiệp của ông kết thúc bởi một “cuộc săn phù thủy mang tính chính trị”. Tuy nhiên, ông Cuomo chưa bao giờ đưa ra giải thích rõ ràng về việc tại sao các thành viên đảng Dân chủ trong cơ quan luật pháp của bang, Văn phòng Tổng chưởng lý và Văn phòng Cảnh sát hạt Albany lại tiến hành một chiến dịch như vậỵ

Tổng chưởng lý New York Letitia James, người đã tiến hành một cuộc điều tra nhằm tìm kiếm những bằng chứng về hành vi của ông Cuomo đã ban hành một tuyên bố chiều 28/10 nêu rõ:

“Các cáo buộc phạm tội ngày hôm nay nhằm chống lại ông Cuomo về việc đụng chạm cưỡng ép đã làm tăng tính xác nhận cho các phát hiện trong báo cáo của chúng tôi”.

Theo một thông báo từ văn phòng cảnh sát hạt Albany, một lệnh triệu tập đã được đưa ra với ông Cuomo, yêu cầu trình diện trước tòa ngày 17/11. Với hành vi sàm sỡ thuộc tội nhẹ loại A, ông Cuomo có thể đối mặt với 1 năm tù giam nếu bị kết tội./.


(Nguồn: VOV/Theo: NPR)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img