spot_img

Đại học Mỹ bồi thường 39,5 triệu USD cho sinh viên chấn thương não

TDM – Hệ thống đại học Cal State vào ngày 24/2 đồng ý bồi thường 39,5 triệu USD cho gia đình một sinh viên bị sốc nhiệt, dẫn đến chấn thương não, sau tiết học thể dục năm 2018.


Báo Los Angeles Times ngày 24/2 cho biết bên nguyên đơn là gia đình của Marissa Freeman, nữ sinh theo học ngành dinh dưỡng và tâm lý học tại Cal State San Bernardino.

Cô bất tỉnh vì sốc nhiệt sau khi tham gia buổi chạy bộ của môn thể dục tại trường. Vụ việc khiến nữ sinh bị chấn thương não nghiêm trọng, trụy tim và suy tạng, dẫn đến tình trạng khuyết tật về khả năng nhận thức, nói và cử động. Giờ đây, Freeman phải ngồi xe lăn và luôn cần người chăm sóc.

Trường Cal State San Bernardino nằm trong vùng Nam California. Ảnh: Google Maps


Đơn kiện cáo buộc người hướng dẫn cho Freeman và nhà trường tắc trách, không giám sát đầy đủ và tạo điều kiện cho sinh viên nghỉ ngơi.

Phía nhà trường và người hướng dẫn cũng bị cho là không yêu cầu hỗ trợ y tế kịp thời, không có biện pháp ứng phó phù hợp khi sinh viên bị sốc nhiệt.

Số tiền 39,5 triệu USD là mức bồi thường lớn nhất mà hệ thống đại học Cal State chi trả cho một vụ khiếu nại liên quan đến chấn thương.

Bên cạnh việc bồi thường cho Freeman, hệ thống Cal State đồng ý phát triển và thực hiện các chính sách, quy chuẩn mới về ngăn chặn, ứng phó vấn đề sức khỏe liên quan đến sốc nhiệt. Bộ quy chuẩn mới sẽ được áp dụng trên toàn hệ thống, với khoảng 485.000 sinh viên và 23 cơ sở giảng dạy.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: