11.2 C
Prague
Thursday, May 6, 2021

thong bao nghi 08/05 Banh my TUYen dUnG bRNo Promo 2021 audi q8 promo 2021 the le

Đài Loan tố Bắc Kinh gây ‘chiến tranh kinh tế’

Chính quyền Đài Loan cáo buộc Bắc Kinh tiến hành chiến tranh kinh tế trong lĩnh vực công nghệ bằng cách đánh cắp phát minh và lôi kéo người tài.

4 nghị sĩ Đài Loan thuộc đảng Dân Tiến cầm quyền đang soạn thảo một đề xuất sửa đổi luật bí mật thương mại nhằm mở rộng phạm vi định nghĩa về những điều được coi là “bí mật” và tăng cường hình phạt với hành vi vi phạm.

Trong báo cáo trước cơ quan lập pháp về đề xuất sửa đổi hôm nay, cơ quan an ninh đảo Đài Loan cáo buộc Trung Quốc đại lục thực hiện phần lớn vụ gián điệp công nghệ bị hòn đảo phát hiện trong những năm gần đây.

“Việc Bắc Kinh tiến hành hoạt động đánh cắp công nghệ đã gây ra đe dọa lớn. Họ tấn công lĩnh vực công nghệ của chúng ta không chỉ vì lợi ích kinh tế mà còn vì ý đồ chính trị, muốn Đài Loan ngày càng nghèo và yếu hơn”, cơ quan an ninh Đài Loan nói.

Chip MediaTek trong một hội chợ triển lãm ở Đài Bắc, Đài Loan, hồi tháng 6/2015. Ảnh: Reuters.


Trong khi đó, cơ quan kinh tế Đài Loan cũng cáo buộc Bắc Kinh đang cố gắng thúc đẩy ngành công nghiệp bán dẫn bằng cách “lôi kéo người tài” cũng như “đánh cắp bí mật thương mại” của hòn đảo. Cơ quan này nói thêm đã họp nhiều lần để tìm cách giải quyết vấn đề.

Đa số nghị sĩ Đài Loan đều ủng hộ sửa đổi luật bí mật thương mại, coi đây là nhu cầu cấp thiết. Không rõ liệu các đề xuất này có được thông qua hay không, song cơ quan tư pháp Đài Loan cho biết vẫn cần thảo luận thêm về từ ngữ trong các đề xuất.

Văn phòng phụ trách các vấn đề Đài Loan của Trung Quốc hiện chưa bình luận về thông tin.

Trung Quốc luôn coi Đài Loan là một tỉnh chờ thống nhất, kể cả bằng vũ lực nếu cần thiết. Căng thẳng hai bờ eo biển gia tăng gần đây khi Bắc Kinh liên tục tiến hành các hoạt động quân sự gần hòn đảo, buộc Đài Loan phải tăng cường đầu tư cho quân sự để đảm bảo khả năng phòng vệ.

(Nguồn: Vnexpress/Theo Reuters)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

Tin tức liên quan cùng chủ đề

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook