nghỉ lễ 28.10. ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Đài Loan xin gia nhập CPTPP

Chính quyền Đài Loan (Trung Quốc) chính thức nộp đơn xin gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) vào ngày 22/9.


Cơ quan kinh tế Đài Loan chưa cung cấp nhiều thông tin về vấn đề này, chỉ cho biết người đứng đầu đơn vị, bà Vương Mỹ Hoa, sẽ thông tin cụ thể hơn vào ngày 23/9, theo Reuters.

Động thái của chính quyền Đài Loan được tiến hành sau khi Trung Quốc đại lục cũng chính thức nộp đơn đề nghị gia nhập CPTPP hôm 16/9.

Với tư cách một nền kinh tế, Đài Loan là thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC). Đài Loan cũng đang hướng đến việc đàm phán và ký kết các hiệp định thương mại tự do (FTA) với Mỹ và Liên minh châu Âu (EU).

Người lãnh đạo cơ quan kinh tế Đài Loan Vương Mỹ Hoa. Ảnh: Taipei Times.Trong thời gian qua, Đài Loan đã trao đổi một cách không chính thức đối với các nền kinh tế thành viên trong CPTPP về việc xin gia nhập, Reuters đưa tin. Tính đến nay, CPTPP có 11 thành viên, bao gồm Canada, Australia, Brunei, Chile, Nhật Bản, Malaysia, Mexico, New Zealand, Peru, Singapore và Việt Nam.

Ngoài Đài Loan và Trung Quốc đại lục, Anh cũng nộp đơn xin gia nhập CPTPP. Các cuộc đàm phán được khởi động từ tháng 6.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img