spot_img

Đại sứ Ukraine tại Séc mong phương Tây lập vùng cấm bay ở Ukraine

Trong chương trình Interview của ČT24, đại sứ Ukraine tại Séc – Yevhen Perebyjnis cho biết, nếu phương Tây thiết lập vùng cấm bay ở Ukraine, thì theo ông, Nga sẽ không dám phá vỡ nó. Đồng thời ông cũng cho biết những nhượng bộ mà Ukraine sẵn sàng thực hiện để có thể đạt thỏa thuận ngoại giao hòa bình.

Đại sứ Ukraine tại Séc ông Yevhen Perebyjnis nói rằng, chuyến đi của Thủ tướng Fiala đến thăm Kyiv sớm hơn thời gian được công bố. Ông hy vọng qua sự kiện này, những chính trị gia khác cũng sẽ tới thăm Ukraine. Ông cho rằng quân đội và lực lượng an ninh Ukraine cũng đã chứng minh được khả năng bảo vệ các chính trị gia hàng đầu từ nước ngoài.

Đối với đề xuất thành lập các nước liên minh để cung cấp nơi tị nạn cho lính Nga không chiến đấu và đào ngũ của Thủ tướng Fiala, Đại sứ cho rằng đó là một cách trợ giúp rất hợp lý.

Đại sứ xác nhận rằng, chính quyền Kyiv vẫn đang cố gắng thuyết phục các nước NATO thiết lập vùng cấm bay trên lãnh thổ Ukraine. Ông tin rằng, nếu phương Tây thực hiện bước đi này, Nga sẽ không dám vi phạm lệnh cấm.

Cá nhân ông cũng không tin rằng sẽ có chiến tranh hạt nhân cũng như chiến tranh thế giới thứ 3, ông nói Ukraine đã cho đã thấy Nga cũng không phải là một quốc gia có sức mạnh kể cả quân sự. Và Nga sẽ không bao giờ có thể tiến hành cuộc chiến tranh chống lại một lực lượng khổng lồ như NATO.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img