TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Đại tướng Ấn Độ vẫn còn sống và tự nói tên mình khi được đưa khỏi xác trực thăng

Theo Times of India, Đại tướng Ấn Độ Bipin Rawat vẫn còn sống và tự nói được tên mình khi ông được đưa khỏi xác trực thăng trong vụ tai nạn ngày 8/12.


Tổng tham mưu trưởng quân đội Ấn Độ, Đại tướng Bipin Rawat vẫn còn sống và có thể nói được tên mình khi ông được đưa ra khỏi xác trực thăng MI-17V5 cùng với một hành khách khác, người sau đó được xác định là Đại úy Varun Singh, một người lính cứu hỏa nằm trong số những người đầu tiên tiếp cận địa điểm vụ tai nạn xảy ra ngày 8/12 cho hay.


Đại tướng Ấn Độ Bipin Rawat và phu nhân. Ảnh: PTI


“Chúng tôi đã cứu được 2 người còn sống. Một người là Đại tướng Rawat. Khi chúng tôi đưa ông ấy đi, ông ấy nói với các nhân viên quốc phòng bằng tiếng Hindi và nói ra tên của ông ấy. Ông ấy đã qua đời trên đường tới bệnh viện. Chúng tôi không thể ngay lập tức xác định danh tính người còn lại, người cũng được đưa tới bệnh viện và hiện đang được điều trị”, nhân viên cứu hộ N C Murali cho hay.

Tướng Rawat bị bỏng nghiêm trọng ở phần dưới cơ thể. “Ông ấy được đưa lên xe cấp cứu bằng một tấm ga trải giường”.

Đội cứu hộ cho biết do địa hình khó khăn nên không có con đường nào để đưa các phương tiện cứu hỏa tới dập lửa. Ngoài ra, do vũ khí nằm lẫn giữa các mảnh vỡ nên lực lượng cứu hỏa phải tiến hành việc này một cách cẩn thận.

“Chúng tôi phải lấy nước vào chậu từ những ngôi nhà và con sông gần đó. Việc cứu hộ diễn ra rất khó khăn đến nỗi chúng tôi phải cậy từng phần của chiếc trực thăng để cứu người hoặc đưa các thi thể ra ngoài”, ông Murali cho hay.

Một cái cây bị bật rễ cũng đã gây ra trở ngại cho việc cứu hộ. “Tất cả những điều này đã trì hoãn công tác cứu hộ. 12 thi thể đã được tìm thấy và 2 người đàn ông được đưa ra ngoài vẫn còn sống nhưng bị bỏng nghiêm trọng”, ông Murali cho hay.

Cách địa điểm máy bay rơi khoảng 100 mét, tại làng Kattery, một người dân tên là Pothum Ponnum đã thấy chiếc trực thăng kêu vù vù trên đầu một lúc trước khi nó lao xuống.

“Ngay sau đó, chúng tôi nghe thấy âm thanh như tiếng sấm và chúng tôi biết rằng chiếc trực thăng đã lao xuống”.

Prakash, một người dân ở Burliar cho biết: “Tôi nhìn thấy nó bay trên nhà tôi chỉ khoảng 200 mét. Đó là một buổi sáng mù sương. Đột nhiên, nó đâm vào một cái cây và lao xuống với âm thanh rất lớn. Mọi người sống gần đó đều chạy ra khỏi nhà và nhìn thấy đám cháy”.

Hầu hết các thi thể đều bị mắc kẹt dưới đống đổ nát, giám đốc y tế S Planisamy, người đã đến địa điểm này cho hay. “Đám cháy không thể kiểm soát được”.

Một nhóm bác sĩ đã tức tốc tới Bệnh viện Quân đội Wellington, nơi các bệnh nhân được đưa tới điều trị./.


(Ngườn: VOV/Theo: Times of India)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img