Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Đảm bảo cung cấp năng lượng cho người dân

Trong một thông cáo báo chí, Văn phòng Điều tiết Năng lượng (ERÚ) cho biết, họ kêu gọi tất cả các nhà cung cấp năng lượng lập hồ sơ về việc đảm bảo cung cấp cho khách hàng của mình. Họ phải gửi thông tin đến cuối tháng 10.

Nguồn ảnh: technicka-zarizeni

Nhóm nhà cung cấp năng lượng thay thế lớn nhất tại Cộng hòa Séc với khoảng 900.000 điểm tiêu thụ, nhóm Bohemia Energy vào thứ Tư đã công bố quyết định chấm dứt cung cấp điện và khí đốt. Vào thứ Năm, công ty A-PLUS Energie obchodní đã thông báo chấm dứt hoạt động với 150 điểm tiêu thụ và vào thứ Sáu, Kolibřík energie cũng đã thông báo ngừng cung cấp điện và khí đốt với 28.000 khách hàng.

Vào tối thứ Bảy, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại Karel Havlíček (ANO) đã viết trên Twitter rằng: “Hôm nay, tôi đặc biệt kêu gọi Chủ tịch của ERu để Văn phòng sử dụng tất cả các công cụ lập pháp, cụ thể là mục 17 của Đạo luật Năng lượng, thực hiện giám sát kỹ lưỡng thị trường năng lượng để xác minh khả năng cung cấp điện hoặc khí đốt cho các thương nhân.”

Văn phòng chỉ có năng lực hạn chế về cách kiểm tra hoặc điều chỉnh các chiến lược kinh doanh của những người bán điện hoặc khí đốt. Các nhà lập pháp không lường trước được những diễn biến gay gắt của thị trường nên đã không trang bị cho Văn phòng những công cụ cần thiết.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img