thong bao nghi 08/05 Banh my TUYen dUnG bRNo Promo 2021 audi q8 promo 2021 the le

Đâm dao ở nhà trẻ Trung Quốc

Nghi phạm cầm dao tấn công một nhà trẻ ở tỉnh Quảng Tây hôm nay, khiến 16 bé và hai giáo viên bị thương.

Hiện trường vụ đâm dao tại nhà trẻ thành phố Bắc Lưu, khu tự trị dân tộc Choang, Trung Quốc hôm nay. Video: Global Times.

Vụ tấn công xảy ra tại một nhà trẻ ở thành phố Bắc Lưu, khu tự trị dân tộc Choang ở tỉnh Quảng Tây vào khoảng 14h (15h giờ Hà Nội) hôm nay, khiến nhiều người bị thương. Tất cả nạn nhân đều đang được điều trị tại bệnh viện, trong đó có hai bé bị thương nặng.

Nghi phạm là một thanh niên 24 tuổi ở địa phương, bị cảnh sát bắt tại hiện trường. Video ghi lại vụ tấn công cho thấy rất đông người dân tập trung quanh hiện trường, trong khi nhóm cảnh sát áp giải nghi phạm trên đường phố.

Giới chức đang điều tra nguyên nhân vụ tấn công.

Các trường học ở Trung Quốc đã chứng kiến nhiều vụ tấn công chết người trong những năm qua. Giới chức cho biết phần lớn thủ phạm là những người mang tâm lý thù hận hoặc có vấn đề về tâm thần.

Tháng 10/2018, một phụ nữ đâm dao tại trường mẫu giáo phía tây thành phố Trùng Khánh, khiến 14 trẻ bị thương. Năm 2010, gần 20 trẻ thiệt mạng trong các vụ tấn công trường học ở Trung Quốc, buộc nhà trường phải tăng cường công tác an ninh và tuyển thêm bảo vệ.

Các cuộc tấn công hàng loạt vào trường học Trung Quốc thường được thực hiện bằng dao hoặc chất nổ tự chế, do luật pháp nước này cấm người dân mua bán, sở hữu súng.


(Theo Global Times, Sputnik)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

Tin tức liên quan cùng chủ đề

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook