spot_img

Đan Mạch bắt buộc đeo khẩu trang trên phương tiện công cộng

Thủ tướng Đan Mạch hôm nay cho biết nước này sẽ bắt buộc đeo khẩu trang trên phương tiện công cộng từ ngày 22/8 nhằm ngăn nCoV lây lan.

Thủ tướng Mette Frederiksen đồng thời kêu gọi người dân không nên lơ là cảnh giác và tuân thủ nghiêm chỉnh các biện pháp cách biệt cộng đồng.

Chính quyền Đan Mạch mới đây khuyến cáo người dân sử dụng khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng vào giờ cao điểm, trong khi quy định bắt buộc đeo khẩu trang đã được đưa ra tại 6 khu vực, bao gồm cả thành phố lớn thứ hai đất nước Aarhus, nơi dịch bùng phát mạnh hơn.

“Chúng ta đã chứng kiến sự gia tăng số lượng người nhiễm nCoV tại Đan Mạch với một số cụm dịch ở địa phương”, Tyra Grove Krause, quan chức từ cơ quan kiểm soát các bệnh truyền nhiễm Đan Mạch, cho hay. “Một số cụm dịch đang trong tầm kiểm soát, số khác chuẩn bị được kiểm soát”.

Covid-19 được cho là khởi phát từ chợ hải sản và động vật hoang dã ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, từ tháng 12/2019. Dịch bệnh đã xuất hiện ở 213 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến hơn 21,3 triệu người nhiễm nCoV, hơn 762.000 người chết. Đan Mạch hiện ghi nhận gần 16.000 ca nhiễm và hơn 620 trường hợp tử vong vì Covid-19.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnTheo AFP

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img