7.8 C
Prague
Thursday, April 22, 2021

Đánh bom ở miền Nam Trung Quốc, 4 người thiệt mạng

- Advertisement -

TDM – Cảnh sát địa phương cho biết nghi phạm của vụ đánh bom nằm trong số bốn người thiệt mạng. Nguyên nhân được cho là từ tranh chấp về tiền bồi thường đất giải tỏa.


Bốn người thiệt mạng và 5 người khác bị thương trong một vụ nổ bom xảy ra ở miền Nam Trung Quốc vào ngày 22/3, cảnh sát địa phương cho biết trên tài khoản Weibo chính thức, theo AFP.

Nghi phạm là một người đàn ông 59 tuổi kích hoạt bom tự chế trong văn phòng ủy ban của làng Mingjing, thành phố Quảng Châu, miền Nam Trung Quốc.

Hiện trường vụ nổ bom tại làng Mingjing, Trung Quốc. Ảnh: Sohu.Người đánh bom nằm trong số bốn người thiệt mạng.

Một video quay lại hiện trường vụ việc được chia sẻ trên trang tin Jiemian cho thấy văn phòng bị phá hủy và ít nhất 2 người nằm bất động trên mặt đất.

Làng Mingjing có khoảng 3.000 dân cư và đang nằm trong diện giải tỏa cho một dự án bất động sản. Văn phòng ủy ban của làng là nơi quyết định các vấn đề liên quan đến sử dụng đất.

Theo Guangzhou Daily, năm 2020, giới chức địa phương đã giao hơn 109 ha đất cho một nhà phát triển ở Thượng Hải để tái tạo một ngôi làng cổ nhằm thu hút khách du lịch.

Dự án trị giá khoảng 1,2 tỷ USD khiến nhiều nông dân phải tái định cư. Hiện chưa rõ có bao nhiêu hộ gia đình thuộc diện giải tỏa vì dự án.

Một số người sống gần khu vực này cho biết vụ đánh bom có thể xuất phát từ tranh chấp về tiền đền bù.

(Nguồn: Zing)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

- Advertisement -

Tin mới nhất

- Advertisement -

Tin tức liên quan cùng chủ đề

- Advertisement -

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook