QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

“Dấu chấm” tiêm chủng, công bằng cho tất cả người dân sống tại Séc

TDM – Dấu chấm nhỏ sau tiêm trên cánh tay sẽ được xem là biểu tượng của sự chấm hết đại dịch COVID-19. Đây cũng là thông điệp của chiến dịch tiêm chủng “Udělejme tečku” của Bộ Y tế Séc.

Udělejme tečku – Một chiến dịch quảng bá tiêm chủng lớn nhất Séc vừa được Bộ y tế Séc đã đưa ra qua video quảng bá chiến dịch với hình ảnh những bác sỹ, y tá cổ vũ người dân đi tiêm chủng.

Với tên gọi “Udělejme tečku” – Hãy đặt dấu chấm, chiến dịch nhằm kêu gọi mọi người dân trên toàn Séc hãy tiêm vaccine ngừa COVID-19 để kết thúc đại dịch toàn cầu. Ông Daniel Köppl, một trong những người sáng lập chiến dịch của Bộ Y tế chia sẻ với TamdaMedia: “Tôi không biết, người Việt Nam các bạn có cùng chung suy nghĩ giống như người Séc là coi “dấu chấm” như một sự kết thúc, phải tiêm chủng để kết thúc được dịch bệnh, dấu chấm trên tay sau khi tiêm cũng là dấu chấm hết dại dịch.”

Ông Daniel Köppl

Cũng theo chia sẻ từ Bộ Y tế Séc, chiến dịch tiêm chủng tại Séc sẽ lần lượt tiêm cho từng đợt đối tượng ưu tiên. Những người bệnh nền; bệnh mãn tính; những người có nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh; những trên 80 tuổi; trên 75 tuổi; trên 70 tuổi; trên 65 tuổi; trên 60 tuổi;… tất cả đều được tiêm theo từng đợt nhất định khi có vaccine. Quyền lợi tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 sẽ được thực hiện công bằng với tất cả công dân đang sinh sống, học tập và làm việc và không kể có các công dân có quốc tịch khác nhau tại Séc. Cộng đồng người Việt Nam tại Séc cũng sẽ được hưởng quyền lợi tiêm chủng theo đúng quy định và công bằng trong chương trình tiêm chủng tại Séc.

Theo như dự kiến của Bộ Y tế, những người trên 50 tuổi cũng sẽ được đăng kí tiêm chủng. Thời điểm được đăng kí sẽ được Bộ Y tế sớm nhất.

Tân Bộ trưởng Y tế Séc Petr Arenberger.

Vào mùa hè năm 2021, tất cả mọi người dân sẽ đều có cơ hội được đăng kí tiêm chủng ngừa COVID-19.

Chiến dịch “Udělejme tečku” được Chính phủ ủy quyền cho Bộ Y tế Séc với mục đích tiêm chủng cho ít nhất 70% dân số trong nước và Chính phủ đã chi 50 triệu korun cho việc quảng bá chiến dịch này trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Các câu hỏi thường gặp đối với các công dân nước ngoài tại Séc về việc tiêm chủng:

Một công dân nước ngoài có bảo hiểm tại Cộng hòa Séc trong hệ thống bảo hiểm y tế công cộng có được bảo hiểm chi trả việc tiêm chủng ngừa COVID-19 như các công dân Séc không? 

Có, công dân nước ngoài có quyền lợi được tiêm chủng và được bảo hiểm y tế chi trả giống như công dân Séc  

Việc đăng ký tiêm chủng cho công dân nước ngoài tại Séc được thực hiện như thế nào? 

Đăng ký với số bảo hiểm hoặc số sinh. 

Một công dân nước ngoài được bảo hiểm ở một Quốc gia Thành viên EU khác, người có loại giấy tờ S1 và được hưởng cái gọi là chăm sóc đầy đủ, có quyền được thanh toán tiền tiêm chủng? Và đăng ký như thế nào?

Có. Tất cả các công dân thuộc EU sẽ được bảo hiểm y tế chi trả việc tiêm chủng. Họ sẽ đăng ký nhờ số bảo hiểm của một trong 7 công ty bảo hiểm y tế của Séc.

Một công dân nước ngoài hoặc một công dân Séc có bảo hiểm tại một Quốc gia Thành viên khác, có bảo hiểm tại Cộng hòa Séc theo Thẻ Bảo hiểm Y tế Châu Âu (EHIC), có quyền nhận được chăm sóc đầy đủ, có được hưởng tiền tiêm chủng? Và đăng ký như thế nào?

Có. Họ sẽ đăng ký nhờ thẻ bảo hiểm của một trong 7 công ty bảo hiểm y tế của Séc

Hiện tại, vắc xin chống Covid-19 đang được tiêm với tốc độ nhanh hơn tại CH Séc. Việc điền đơn đăng ký tiêm chủng sẽ được thực hiện trên trang web Registrace na očkování – Zadání tel. čísla (mzcr.cz) của bộ Y tế.

Các bước cụ thể để điền đơn đăng ký tiêm vắc xin phòng Covid-19:

Vào trang web Registrace na očkování – Zadání tel. čísla (mzcr.cz) để đăng ký

Điền số điện thoại cá nhân, chọn ô “đồng ý với việc sử dụng thông tin cá nhân”, sau đó ấn nút gửi đi

Rất nhanh, điện thoại của bạn sẽ nhận được mã Pin 6 số, hãy điền và gửi xác nhận

Điền các thông tin cá nhân.

Các ô có dấu * là bắt buộc phải điền thông tin

Chọn độ tuổi hoặc nghề nghiệp phù hợp, đánh dấu vào ô “cam đoan”, sau đó gửi yêu cầu.

Nếu bạn nhìn thấy một thông báo như thế này thì có nghĩa là bản đăng ký đã thành công rồi đấy!

Tamdamedia đồng hành cùng Bộ Y tế Séc trong chiến dịch “Udělejme tečku za koronavirem”

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img