TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

David Rath đã rời khỏi nhà tù

Cựu chủ tịch vùng trung Séc thuộc đảng ČSSD, David Rath, đã rời khỏi nhà tù. Vào buổi sáng, Tòa án khu vực ở Brno đã ra phán quyết về việc ân xá cho ông và bác bỏ đơn khiếu nại của công tố viên. Ông Rath đang thụ án 7 năm tù vì tội tham nhũng. Hiện ông Rath đã chấp hành một nửa bản án của mình, tức là ba năm rưỡi tù giam.

Hộp đựng rượu vang

Ông Rath bị cảnh sát tạm giữ vào tháng 5 năm 2012 với hành vi hối lộ bảy triệu trong một hộp rượu. Tòa án Tối cao Praha sau đó đã thừa nhận tội lỗi của ông Rath trong các trường hợp gây ảnh hưởng đến các cuộc đấu thầu xây dựng lại Lâu đài Buštěhrad ở vùng Kladno. Trong cái gọi là nhánh đầu tiên của vụ án này, ông Rath đã nhận bản án 7 năm tù giam, cũng như khoản tiền phạt 10 triệu korun và lệnh cấm tham gia các hoạt động, vì đã đạt được lợi ích trong việc trao hợp đồng công khai và gây tổn hại đến lợi ích tài chính của EU.

Cho đến nay, ông đã trả được khoảng một nửa số tiền. Phán quyết trong nhánh này của vụ án tham nhũng xung quanh ông Rath năm ngoái đã được Tòa án Tối cao giữ nguyên và bác bỏ tất cả các kháng cáo.

Trong nhánh thứ hai của vụ án, Tòa án khu vực ở Praha đã gia hạn thêm một năm nữa, đồng thời phạt 18 triệu korun. Theo thượng viện, tám bị cáo khác và chín công ty, bao gồm cả công ty xây dựng Metrostav, cũng phạm tội liên quan đến các hợp đồng y tế trong khu vực. Nhánh vụ án thứ 2 sẽ chỉ được xử lý bởi Tòa phúc thẩm tối cao vào tháng Tư.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img