QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Những người sử dụng ma túy phải được giám sát bởi các chuyên gia y tế

Nghị sĩ Piráti Tomáš Vymazal kêu gọi thành lập các phòng ứng dụng, nơi những người nghiện ma túy sẽ có cơ hội sử dụng các chất gây nghiện dưới sự giám sát của các chuyên gia y tế. Trang web Aktuálně cho biết, lý tưởng nhất là các nhân viên y tế cũng sẽ có thể kiểm tra thuốc ngay tại chỗ để tìm các thành phần nguy hiểm.

Vymazal đã hứa hẹn từ đề xuất này, không chỉ giảm số người có nguy cơ sử dụng ma túy quá liều trên đường phố, mà còn giảm số lượng ống tiêm đã qua sử dụng trong công viên hoặc sân chơi trẻ em.

“Nếu có thể cai nghiện cho những người sử dụng ma túy như vẩy cây đũa thần, tôi tất nhiên sẽ ủng hộ nó như một lựa chọn đầu tiên, nhưng trong nhiều năm dài mà người ta trải qua những cơn nghiện, chúng tôi đã không tìm thấy bất cứ điều gì giống như vậy”, Vymazal giải thích.

Đặc biệt là đối với những nhóm dễ gặp nguy hiểm
Các trung tâm nên phục vụ đặc biệt những nhóm người nghiện ma túy dễ gặp nguy hiểm nhất, ví dụ, những người đã mất gia đình, sống trên đường phố và không quan tâm đến việc cai nghiện ma túy. Họ không quan tâm đến việc điều trị thay thế hoặc không đủ khả năng chi trả. Ví dụ, nhân viên y tế tại chỗ sẽ sẵn sàng can thiệp trong trường hợp quá liều.

Không có ủng hộ từ Quốc hội
Tuy nhiên, ý định của nghị sĩ đảng Piráti không có sự ủng hộ trong Quốc hội. Ví dụ như phong trào chính phủ ANO đã phản đối ông ta trong ủy ban y tế. “Nói chung, tôi thấy ý tưởng về các phòng ứng dụng có vẻ hay”, Rostislav Vyzula (ANO), báo cáo viên cho việc sửa đổi Đạo luật về các chất gây nghiện, tuy nhiên: “Nhưng nếu chúng ta cho phép các phòng ứng dụng, chúng ta cũng sẽ hợp pháp hóa việc sở hữu ma túy.”

Ai sẽ chịu trách nhiệm trong trường hợp tử vong?
Bộ Y tế cũng không đồng ý với đề xuất của Vymazal. “Phòng ứng dụng thường được giới thiệu ở các tổ chức, nơi có cái gọi là “cảnh sử dụng ma túy công khai”. Cộng hòa Séc không có nhiều các nơi như vậy. Các phòng ứng dụng cũng mang những tiêu cực và tôi không nghĩ cần phải thiết lập chúng ở đây”, Petr Novák, Cục trưởng Cục thanh tra về ma tuý và chất gây nghiệm thuộc Bộ Y tế, giải thích với các đại biểu.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnCNN

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img