spot_img

Đèn giao thông thông minh làm giảm số vụ vi phạm giao thông ở Ústí nad Labem

Nhờ đèn giao thông thông minh, những người lái xe ở Ústí nad Labem đã giảm số lượng hành vi vi phạm giao thông. Trước đây khi chưa lắp đặt đèn giao thông thông minh, những người tài xế thường lái xe với tốc độ cao trên các con đường đông đúc ở trung tâm thành phố, mỗi ngày thành phố ghi nhận hơn 3.000 vụ vi phạm giao thông, nhưng hiện tại số vụ vi phạm đã giảm tới 90%.

Thoạt nhìn, đèn giao thông thông minh cũng trông giống đèn giao thông bình thường, nhưng nó có một radar và có thể giám sát những người lái xe ở trung tâm thành phố Ústí nad Labem để họ không chạy quá 50km/h. Nguyên lý hoạt động rất của đèn giao thông thông minh rất đơn giản. Nếu người lái xe chạy với tốc độ quy định, họ có thể đi qua đèn xanh mà không gặp vấn đề gì, nhưng nếu người lái xe chạy quá nhanh, đèn sẽ chuyển sang màu đỏ buộc những người lái xe phải dừng lại.

Trước khi đèn giao thông này được lắp đặt, cơ quan chức năng ghi nhận 3.500 vụ vi phạm chỉ trong 1 ngày. Sau khi lắp đặt con số này đã giảm xuống 300 vụ vi phạm.

Theo chuyên gia, nếu người tài xế đi càng ngày thì càng phải chờ đèn đỏ lâu hơn. Hiện tại radar không chụp ảnh hành vi vượt quá tốc độ, nhưng nếu tình hình trở nên xấu hơn, thành phố sẽ bắt đầu đưa ra các hình phạt.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnTN Nova

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img