hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Dětský tábor – Một hình thức sinh hoạt tập thể dành cho trẻ em được yêu thích tại Séc

Mỗi năm cứ tới mùa hè là các hoạt động cắm trại tập trung cho trẻ em lại trở nên sôi động với nhiều hình thức chia nhóm theo sở thích cá nhân của các bé. TamdaMedia xin tổng hợp một số thông tin hữu ích liên quan đến trại hè để các bậc phụ huynh tham khảo.

Ảnh minh họa

Tábor – chính xác nên được hiểu là trại tập trung. Cắm trại như vậy đã có lịch sử lên tới hơn một trăm năm tại Cộng hòa Séc. Trại hướng đạo sinh nữ đầu tiên diễn ra dưới sự lãnh đạo của Vlasta Štěpánová vào mùa hè năm 1915 gần Živohoště bên sông Vltava. Bất chấp sự phản đối ban đầu của công chúng đối với việc tổ chức các trại trẻ em và việc cho trẻ em ngủ trong thiên nhiên với điều kiện sơ sài, việc tổ chức các trại trẻ em trong thời kỳ giữa các cuộc chiến đã trở thành một hiện tượng tương đối phổ biến.

Các trại trẻ em này trong tiếng Séc gọi là Dětský tabor. Vào mùa đông sẽ có các zimní tábor và mùa hè thì gọi là letní tábor.

Zimní tábor: thường sẽ là một đến hai tuần lên núi trượt tuyết có sự hướng dẫn của các huấn luyện viên chuyên nghiệp.

Letní tábor: có vô vàn các lựa chọn cho trẻ em vào mùa hè.

Các trại tập trung này được tổ chức bởi các công ty chuyên nghiệp, các văn phòng du lịch mà có lẽ các bậc phụ huynh đã rất quen thuộc với cái tên Ck2, bởi công ty này thường xuyên kết hợp với các trường học để tổ chức các chuyến dã ngoại (výlet) cũng như kỳ nghỉ với trường (Škola v přírodě), bởi các câu lạc bộ thể thao, các nhà văn hóa quận hoặc những tổ chức không chuyên và các nhóm hội khác nhau.

Ảnh minh họa

Ở đây, chúng ta sẽ nói chủ yếu về các trại tập trung mùa hè cho trẻ em (gọi tắt là trại hè).

Chỉ cần lên internet và gõ từ khóa Letní tábor vào phần tìm kiếm, bạn sẽ ngạc nhiên bởi số lượng trại hè được tổ chức mỗi năm trên khắp Séc. Các bậc phụ huynh sẽ tha hồ lựa chọn theo chủ đề, ví dụ như: vận động (thể thao, khiêu vũ, đạp xe, bóng đá, trượt patin, leo núi…), kích thích (khám phá mạo hiểm, leo núi, quân đội mini, AirSoft…), nghệ thuật và sáng tạo (âm nhạc, hát múa, nhạc họa, nấu ăn…), ngôn ngữ (tiếng Anh, Pháp, Đức…)

Hay tìm kiếm theo địa điểm cụ thể tại Séc hoặc nước ngoài.

Sau khi đã chọn được trại hè mà bạn thích, việc đăng ký đa phần sẽ phải thực hiện online với các đơn điền trực tuyến, sau đó in ra và kí vào rồi gửi các giấy tờ được yêu cầu theo đường bưu điện lại cho bên tổ chức. Thường là sẽ cần giấy xác nhận có dấu bác sĩ (giấy này có hạn sử dụng 1-2 năm).

Phụ huynh nên đọc kĩ các thông tin và điều kiện được cung cấp bởi bên tổ chức, nếu có bất cứ thắc mắc gì nên gọi điện hoặc viết thư hỏi để được giải đáp cụ thể. Ngoài ra cũng nên chuẩn bị đầy đủ đồ dung theo hương dẫn bởi mỗi trại hè theo từng đề tài riêng sẽ có một số đặc trưng phải mang theo.

Chương trình ở một trại hè thông thường bao gồm tất cả các bữa ăn, nước uống, chỗ ở, dưới sự giám sát của nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp. Ngoài ra là bảng chương trình cũng như thực đơn cụ thể mỗi ngày sẽ được thông báo trước.

Trải nghiệm trại hè xa gia đình, sống trong thiên nhiên sẽ mang lại nhiều kĩ năng sống cần thiết cho các bạn nhỏ. Tuy rằng tiện nghi tại những trại hè này đôi khi không được như ở nhà, nhưng chắc chắn không phải là vấn đề lớn trong sự đánh giá của các trại viên bởi vì niềm vui và kỉ niệm nó mang lại còn nhiều hơn thế.

Ảnh minh họa

Nếu các bậc phụ huynh chưa từng “thả” con đi xa lâu như vậy thì có thể tham khảo dạng “trại hè” mà không ngủ lại. Những trại hè này trong tiếng Séc gọi là příměstský tábor – sáng đưa đi, chiều đón về.

Tương tự như với trại hè trong thiên nhiên kéo dài cả tuần xa nhà, bạn chỉ cần gõ từ khóa “příměstský tabor” để tìm kiếm những trại hè quanh khu vực mình sống để có thể gửi con tham gia sinh hoạt tập thể hằng ngày, tránh xa máy tính hay điện thoại, lại kết thêm được với nhiều bạn mới, tăng cường khả năng thích nghi cũng như kĩ năng sống.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho nhiều bậc phụ huynh trong mùa hè này.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img