Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Dịch tăng mạnh, châu Âu cấp phép thêm hai loại thuốc điều trị Covid-19

Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) hôm qua (11/11) đã cấp phép sử dụng cho 2 loại thuốc điều trị Covid-19 là Ronapreve do hãng dược phẩm Roche của Thuỵ Sĩ sản xuất và Regdanvimab do Tập đoàn dược phẩm Celltrion của Hàn Quốc phát hành.


Trong thông cáo đưa ra, Cơ quan Dược phẩm châu Âu cho biết, các nghiên cứu chỉ ra rằng, thuốc điều trị Ronapreve và Regdanvimab làm giảm đáng kể tỷ lệ bệnh nhân mắc Covid-19 phải nhập viện và tử vong, nhất là đối với các trường hợp có nguy cơ chuyển nặng. Thuốc Ronapreve còn làm giảm nguy cơ lây lan nếu một thành viên trong gia đình bị mắc Covid-19.

EMA khuyến nghị sử dụng hai loại thuốc trên để điều trị Covid-19 cho người lớn hoặc thanh thiếu niên từ 12 tuổi và nặng trên 40 kg.

Ronapreve và Regdanvimab cũng là các loại thuốc kháng thể đơn dòng đầu tiên trên thế giới được EMA thông qua. Trước đó, tháng 6/2020, cơ quan này đã đồng ý cho phép sử dụng một loại thuốc khác hay được sử dụng để điều trị các ca Covid-19 nặng là Remdesivir.

Cơ quan dược phẩm châu Âu đang phê duyệt nhiều loại thuốc chống Covid-19 (Ảnh: Euronews)Uỷ viên phụ trách Y tế châu Âu Stella Kyriakides nhấn mạnh, việc phê duyệt hai loại thuốc trên có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh dịch Covid-19 đang tăng mạnh trở lại tại châu Âu.

Đức hôm qua tiếp tục ghi nhận con số kỷ lục mới về số ca mắc Covid-19 với hơn 50.000 ca mắc mới. Số ca mắc Covid-19 tại Hà Lan tăng kỷ lục với trên 16.300 trường hợp. Tại Bỉ và Pháp, dịch Covid-19 cũng có xu hướng tăng mạnh. Cơ quan Y tế công Pháp cho biết, trong vòng 24 giờ qua đã có thêm hơn 12.000 ca mắc mới; tỷ lệ lây nhiễm tăng từ 62 ca lên 90 ca/100.000 dân, cao hơn 44% so với tuần trước.

Phát biểu trên truyền hình, Bộ trưởng Y tế Pháp ông Olivier Véran cảnh báo nguy cơ về làn sóng dịch thứ 5: “Đây là dấu hiệu rõ ràng bắt đầu làn sóng dịch thứ 5. Virus đang lây lan nhanh, tăng hơn 40% chỉ trong vòng một tuần. Điều này từng xảy ra ở những làn sóng dịch trước đây. Điểm khác biệt lớn nhất là phần lớn chúng ta đã được tiêm chủng, được cấp giấy thông hành y tế và tuân thủ các biện pháp phòng ngừa thì chúng ta sẽ vượt qua giống như làn sóng dịch thứ 4, với số ca phải nhập viện và tử vong thấp”./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img