TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Dịch vụ cấp cứu tại Nam Morava quá tải

Vào thứ Ba vừa qua, lần đầu tiên dịch vụ cấp cứu ở Nam Morava đã ghi nhận kỷ lục số lần khởi hành đi cấp cứu trong vòng 1 ngày. Lực lượng cứu hộ đã làm việc gần như không ngừng nghỉ, mặc dù đã giới hạn các chuyến đi đối với các trường hợp ít nghiêm trọng hơn. Trong số các trường hợp cấp cứu, có hơn một phần ba số trường hợp liên quan đến Covid-19.

Nguồn ảnh: Novinky

Nhân viên cứu hộ Lukáš Uher cho biết, trong suốt ca làm12 tiếng của mình ở Bohunice ông đã làm việc không ngừng nghỉ, trong 1 ngày ông đã phải thực hiện 10 ca cấp cứu. Ông chia sẻ rằng “Các ca cấp cứu khiến tôi rất mệt, điều đó là quá nhiều rồi. Chúng tôi còn không có cả thời gian đi vệ sinh. Chúng tôi thực sự đã kiệt sức”.

Ông Uher còn cho biết rằng: “Điều tồi tệ nhất là không rõ khi nào tình trạng này sẽ kết thúc. Tất cả chúng tôi đều mong chờ nó, nhưng chúng tôi không ai có thể nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm ”. Hệ thống cấp cứu ở Nam Morava đã hoạt động được 15 năm và vào thứ Ba vừa qua đã ghi nhận kỷ lục về số lần khởi hành đi cấp cứu. Cụ thể là vào thứ Hai, họ đã thực hiện cấp cứu cho 383 trường hợp, trong đó có 130 trường hợp có liên quan đến Covid-19.

Phát ngôn viên của Cơ quan Cứu hộ Y tế Khu vực Nam Morava, Michaela Bothová, xác nhận rằng: “Tình hình hiện tại là vô cùng nghiêm trọng và nguy cấp ”. Lực lượng cứu hộ cần thêm nhiều nhân lực tiếp viện. Xe cấp cứu của các trung tâm cấp cứu tư nhân sẽ đến giúp đỡ, đồng thời sẽ hạn chế các chuyến cấp cứu đối với các trường hợp ít nghiêm trọng hơn.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img