spot_img

Điểm tin ngày 31.07.2020

Nguồn:tn.nova.cz

Hàng ngàn người sẽ phải đổi bằng lái xe

Nếu bạn là một trong những người lái xe có bằng lái xe hết hạn trong năm nay sau 10 hoặc 5 năm, hãy chuẩn bị sẵn sàng với việc chờ đợi rất lâu để làm thủ tục. Năm nay, theo dữ liệu có gần 900 000 người sẽ bị hết hạn. Tòa thị chính đã xác nhận sự quan tâm của người dân trong việc đổi bằng lái xe ngày càng tăng và khuyến khích mọi người nên sử dụng internet để đặt trước vào một ngày và giờ cụ thể. Trong trường hợp, giấy phép lái xe bị hết hạn, tài xế sẽ mất quyền lái xe và cảnh sát sẽ phạt nặng. Số tiền có thể lên đến 2500 korun.

Nguồn: idnes.cz

Nhà miễn dịch học đã điều trị Covid cho chính mình và con trai.

Jiří Beran, một nhà vắc-xin học và bác sĩ trưởng của Trung tâm Y tế Vắc xin và du lịch y tế ở Hradec Králové cho biết, một loại thuốc đã có từ 50 năm trước đây có thể chữa được cho người nhiễm bệnh Covid -19. Ông đã dùng thuốc Isoprinosine – thuốc sử dụng để điều trị sự thiếu hụt miễn dịch, để điều trị cho chính mình và con trai. Kết quả cả hai đều trải qua căn bệnh covid-19. Tuy nhiên, không có nghiên cứu toàn diện và nếu áp dụng không đúng cách, thuốc thậm chí có thể gây hại, các bác sĩ cảnh báo.

Nguồn: novinky.cz

London đang tập trung mua vắc-xin, mặc dù vắc-xin chưa được chứng nhận

Theo tờ The Sunday Times, chính phủ Anh đã ký một thỏa thuận về việc cung cấp 60 triệu vắc-xin chống lại covid-19 ngày hôm qua với các công ty dược phẩm GlaxoSmithKline và Sanofi Pasteur. Tổng chi phí phải trả là nửa tỷ bảng Anh (khoảng 14,5 tỷ korun), trong khi đó vắc -xin vẫn chưa được thử nghiệm trên con người. Các thử nghiệm để kiểm tra khả năng ứng dụng của vắc -xin trên con người sẽ bắt đầu vào tháng 9. Giai đoạn thứ 3 – cuối cùng của việc thử nghiệm sẽ hoàn thành đến tháng 12. Nếu thành công, vắc -xin đầu tiên sẽ được sử dụng trong các nhóm người có nguy cơ cao, đặc biệt là các chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

Nguồn:tn.nova.cz

Giá thịt lợn tiếp tục phá vỡ kỷ lục.

Theo Văn phòng Thống kê Séc, một kg thịt lợn nạc lưng có giá 145,7 Kč vào tháng 7, tức là tăng 1/10 so với năm trước, và giá thịt nạc đùi sau của lợn có giá gấp đôi so với 10 năm trước. Nguyên nhân tăng giá là do một trận dịch sốt lợn đã lan rộng trong các trang trại Trung Quốc, khiến họ đã phải giết chết 180 triệu con lợn.

Nguồn:ceskenoviny.cz

Lợi nhuận ròng của Česká spořitelna giảm 47,1% xuống 4,6 tỷ Kč

Trong nửa đầu năm nay, lợi nhuận ròng của Česká spořitelna đã giảm 47,1% so với năm ngoái xuống còn 4,6 tỷ korun. Lợi nhuận hoạt động giảm 1/10, doanh thu hoạt động giảm 4,2%. Môi trường kinh tế vĩ mô của Cộng hòa Séc đã xấu đi đáng kể do đại dịch Covid-19, ngân hàng cho biết trong một thông cáo báo chí được công bố trên trang web của mình. Tập đoàn ngân hàng Áo Erste Group Bank – công ty sở hữu chi nhánh Česká spořitelna, đã giảm 60% lợi nhuận ròng trong nửa đầu năm xuống còn 293,8 triệu euro (khoảng 7,7 tỷ Kč) từ 731,9 triệu EUR một năm trước đó.

Nguồn: novinky.cz

Nga: Vắc-xin của chúng tôi sẽ làm kinh ngạc cả thế giới

Nga dự định sẽ phê duyệt vắc-xin coronavirus trước ngày 10 tháng 8. Các các bộ y tế ở tuyến đầu nên được tiêm phòng, Bộ Y tế của Moscow đã xác nhận điều này với CNN. Bộ Quốc phòng Nga đã xác nhận rằng các binh sĩ sẽ là tình nguyện viên để thử nghiệm trên người. Alexander Ginsburg, quản lý dự án, nói với CNN rằng anh đã nhận được vắc-xin. Tuy nhiên, các nhà phê bình cho rằng Nga đã không công bố bất kỳ dữ liệu khoa học nào từ nghiên cứu và phát triển chất vắc – xin này, vì vậy nhiều chuyên gia lo ngại về sự an toàn và hiệu quả của việc sử dụng nó. Đồng thời, họ cho rằng việc thử nghiệm trên người vẫn chưa đủ.

Nguồn: ČT24

Nền kinh tế của Séc suy giảm tồi tệ nhất trong lịch sử

Kinh tế Séc trong quý 2 năm nay đã giảm 10,7% hàng năm và hàng quý giảm 8,4%. Kết quả từ một ước tính sơ bộ về tổng sản phẩm quốc nội (HDP) được công bố bởi Ủy ban thống kê Séc (ČSÚ). Theo họ, GDP giảm nhiều nhất trong lịch sử Séc. Điều này đã bị ảnh hưởng bởi các biện pháp hạn chế chống lại sự lây lan của coronavirus. Theo các nhà phân tích, đây là kết quả tồi tệ nhất trong lịch sử, nhưng chắc chắn không bi thảm, bởi vì giá trị cuối cùng nhận được thuận lợi hơn mong đợi.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img