spot_img

Điểm tin Séc ngày 01.06.2020

Nguồn: novinky.cz

Vắc-xin cúm có thể bị thiếu

Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe có thể vui mừng rằng, mọi người đã bắt đầu quay trở lại với bác sĩ đa khoa của mình. Theo lời nói của các bác sĩ, họ đã bắt đầu chuẩn bị cho việc tiêm phòng cúm mùa thu. Chắc chắn số lượng người quan tâm đến việc này sẽ lớn, tuy nhiên các bác sĩ không chắc là sẽ có đủ vắc -xin.

Nguồn: lidovky.cz

Ở Tachov, 1 ô tô Škoda Fabia đã đâm thẳng vào viện dưỡng lão

Vào tối chủ nhật, một chiếc ô tô đã đâm vào viện dưỡng lão ở Tachov. Chiếc xe đã dừng lại ở hành lang trung tâm dịch vụ và đã gây ra tai nạn nhẹ cho một phụ nữ 93 tuổi. Tài xế đã trốn thoát khỏi hiện trường sau vụ tai nạn, nhưng cảnh sát đã bắt giữ anh ta kịp thời. Phát ngôn viên cảnh sát khu vực Dagmar Jiroušková thông báo về việc này.

Nguồn: ČT24

Các ngân hàng nhận 345 nghìn đơn xin hoãn trả nợ

Các ngân hàng đã nhận được khoảng 345 000 đơn yêu cầu hoãn trả nợ từ các khách hàng bị ảnh hưởng bởi thời kỳ lây lan của coronavirus. Tính ra, ngân hàng đã hoãn các khoản thanh toán nợ đúng hạn là khoảng 10 tỷ korun. Thông tin được lấy từ cuộc khảo sát của Hiệp hội Ngân hàng Séc

Nguồn: ČT24

Praha sẽ mở rộng các khu vực đỗ xe trả phí

Vào mùa hè, các khu vực đỗ xe trả phí sẽ bắt đầu mở rộng đến Praha 10. Mới đây, việc đổi mới này cũng xuất hiện tại Letňany và tại ga đường sắt ở Klánovice. Các khu vực khác trong Praha 5,6 và 9 đang được tính trong kế hoạch. Các đề xuất thay đổi và mở rộng do yêu cầu của tòa thị chính đã được các ủy viên hội đồng Praha phê duyệt vào thứ Hai. Lần cuối cùng các khu vực trả phí có hiệu lực vào ngày 9.1 trong năm nay ở khu vực Praha 9.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Giá căn hộ tại Praha đã tăng 3,7% kể từ giữa tháng 3

Khi các biện pháp hạn chế chống lại sự lây lan của coronavirus đã được đưa ra, giá trung bình của các căn hộ vào giữa tháng 3 đến giữa tháng 5 tăng 3,7% ở Praha lên 102 519 Kč/ m2. Điều này xuất phát từ kết quả của một nghiên cứu của FérMakléři.cz. Theo phân tích, hầu hết doanh số bán đã được thỏa thuận trước khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Praha đã phê duyệt việc phát voucher trải nghiệm văn hóa cho khách du lịch

Hôm nay, các ủy viên hội đồng Praha đã phê duyệt 1 dự án hỗ trợ ngành du lịch bằng cách phát voucher cho khách du lịch. Bất cứ ai ngủ nhiều hơn một đêm trong khách sạn sẽ nhận được một voucher từ thành phố để tham quan, ví dụ, các cơ sở văn hóa. Chiến dịch Ở Praha như ở nhà và hệ thống voucher sẽ lấy từ ngân sách thành phố 121 triệu korun. Sự kiện sẽ bắt đầu vào ngày 1.7. Ủy viên hội đồng Hana Třeštíková nói với báo chí ngày hôm nay. Trong ngành du lịch, do các biện pháp chống lại coronavirus, ước tính giảm tới 100 tỷ korun.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img