spot_img

Điểm tin Séc ngày 10.02.2020

Nguồn: Novinky.cz

Bị giam giữ vì tội làm tiền giả
Cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông 33 tuổi từ Písek vì đã làm tiền giả. Cảnh sát hình sự cho biết người đàn ông đã sản xuất tiền giấy giả trị giá 200, 500 và 1000 Kč và có ít nhất hai chục tờ tiền giả đang lưu hành. Hiện tại anh ta phải đối mặt với 8 năm tù. Thông tin đã được cảnh sát chia sẻ trên trang web của họ vào thứ hai.

Nguồn: Novinky.cz

Nha sĩ kết thúc làm việc trong thời gian nghỉ hưu?
Phòng nha khoa Séc (ČSK) đang can thiệp vào các nha sĩ đã nghỉ hưu, những người đang làm việc trong phòng khám để giúp đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân. Tuy nhiên phí thành viên của họ đã tăng từ khoảng 500 Kč lên 6900 Kč. Một bác sĩ từ Praha -východ cho biết, khoản họ phải nộp bằng 1/2 tiền lương hàng tháng. Hiện tại chưa bao giờ ở Séc lại thiếu nha sĩ trầm trọng như vậy.

Nguồn: Novinky.cz

Gió thổi bay người
Lực lượng cứu hộ và cảnh sát đã can thiệp vào 1 trường hợp sáng thứ 2 tại đường Radčická ở Plzeň, một người đàn ông say rượu khoảng 60 tuổi do gió mạnh thổi đã rơi xuống sông Mže . Nhưng cuối cùng anh ta cũng đã tự bò lên bờ sông. Bệnh nhân bị hạ thân nhiệt, nhưng tỉnh táo và được nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Plzeň, Mária Svobodová, phát ngôn viên của xe cứu thương Plzeň cho biết, trong cơ thể người này có nồng độ cồn là 2,5

Nguồn: idnes.cz

Số lượng kỷ lục 813 000 người xin visa, chủ yếu là người Nga và Ukraine
Cộng hòa Séc là một điểm đến ngày càng hấp dẫn. Năm ngoái có 813.000 người nộp đơn xin thị thực, Bộ Ngoại giao nhờ đó kiếm được một tỷ korun về lệ phí. Đó là con số cao nhất trong lịch sử. Với sự so sánh hàng năm, số lượng đơn tăng lên 12,7%. Khoảng một phần tư hầu hết các ứng viên là những người đến từ Nga và Ukraine.

Nguồn: nova.cz

Xe buýt có trẻ em gặp nạn gần Blšany
Lực lượng cứu hộ vào sáng Chủ nhật đã can thiệp vào vụ tai nạn của một chiếc xe buýt hai tầng bị trượt xuống một rãnh gần Blšany ở khu vực Ústí nad Labem. Phát ngôn viên của dịch vụ khẩn cấp Prokop Voleník cho biết, có vài chục người bị thương tại chỗ, 1 người bị thương nặng và 3 người bị thương ở mức trung bình.

Nguồn: nova.cz

Cẩn thận với mùa bọ ve
Mặc dù chỉ mới đầu tháng 2 bọ ve đã bắt đầu hoạt động do thời tiết ấm áp. Các chủ sở hữu chó và mèo cũng đã để ý tới những con ve này, vì vậy các cửa hàng 2 tháng trước đó đã chuẩn bị dự trữ các sản phẩm phòng chống. Đặc biệt mùa xuân và mùa hè là 2 mùa nguy hiểm nhất. Theo các chuyên gia, các ký sinh trùng không bị đóng băng lại và chúng xuất hiện sớm hơn 1 tháng so với năm ngoái.

Nguồn: nova.cz

Các vụ cháy ống khói và ngộ độc khí ga ngày càng nhiều
Ngày càng có nhiều vụ cháy được gây ra vì các ống khỏi được làm sạch kém hoặc không được làm sạch hoàn toàn. Hàng năm, lính cứu hỏa phải xử lý hàng ngàn vụ cháy như này. Ví du, vùng Pardubice, trong đợt sưởi năm nay, có nhiều trường hợp cháy hơn 10% so với mùa trước. Khi vụ cháy xảy ra, ống khỏi sẽ nóng lên tới 1000 độ và có thể vỡ hoặc khí thải có thể gây ra ngộ độc, bà Vendula Horáková cho biết. Từ đầu năm nay đã có rất nhiều vụ bị ngộ độc khí gây ra, một vài trường hợp đã thiệt mạng.

Nguồn: lidovky.cz

Sinh viên và giáo viên quay lại từ Trung Quốc sẽ bị cách ly
Các nhà vệ sinh học Praha đã yêu cầu 31 trường đại học ở Praha cách ly giáo viên và sinh viên quay trở lại từ Trung Quốc trong vòng 14 ngày do dịch coronavirus. Họ sẽ phải thông báo lại danh tính cho các trạm vệ sinh. Sinh viên sẽ không được phép tham dự các lớp học hay đến thư viện. Đây là thông tin được nêu ra trong một tài liệu của Khoa Xã Hội học của trường Đại học Karlova. Thông tin đã được xác nhận bởi Trạm vệ sinh Praha với ČTK.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img