spot_img

Điểm tin Séc ngày 12.05.2020

Nguồn: Idnes.cz

Trồng cần sa sử dụng trong y tế có thể được nhà nước cho phép

Một sửa đổi Bộ luật về các chất gây nghiện, được chuẩn bị bởi Bộ Y tế và Viện Dược phẩm, đã được chính phủ phê duyệt vào thứ Hai. Cụ thể là về việc xuất khẩu cần sa với mục đích y tế. Bộ cũng đang lên kế hoạch cấp giấy phép cho các cá nhân tham gia trồng cần sa. Đảng đối lập Piráti hoan nghênh sửa đổi này, tuy nhiên đảng mong muốn mọi người có thể tự mình phát triển nhưng chỉ với số lượng hạn chế.

Nguồn: idnes.cz

Albert lên kế hoạch mở rộng thêm E-shop

Chính nhờ vào cuộc khủng hoảng coronavirus mà chuỗi siêu thị bán lẻ Albert đang đạt doanh thu tốt, họ đang lên kế hoạch mở rộng thêm E-Shop và hứa hẹn sẽ đưa ra nhiều chính sách giảm giá hơn cho người tiêu dùng. Thời gian gần đây doanh số của họ đã tăng gấp ba lần, đây là kết quả của sự hoảng loạng rồi tích trữ của người dân Séc.

Nguồn: Idnes.cz

Vấn đề xoay quanh chất lượng khẩu trang

Bộ Y tế Séc đã trả 471 triệu Kč cho khẩu trang và 250 triệu Kč nữa cho lô hàng tiếp theo do công ty LA Factory nhập khẩu từ Trung Quốc, tuy nhiên có thể công ty này đã cung cấp các chứng chỉ giả mạo hoặc giấy chứng nhận không đáp ứng điều kiện của châu Âu. Bộ trưởng Bộ Y tế nói rằng nhà nước đã kiểm tra chất lượng của các thiết bị được cung cấp, và nếu chúng có chất lượng kém, bộ sẽ trả lại cho nhà cung cấp và không trả tiền cho lô hàng đó. Trong những giấy mà công ty đưa ra thì có 1 giấy chứng nhận giả.

Nguồn: novinky.cz

Đánh người đi xe đạp tại Metro, rồi lăn ra đất, giả vờ là người bị tấn công

Một hành khách say rượu đã tấn công một nhân viên vận chuyển hàng đi bằng xe đạp trong tàu điện ngầm tuyến B – Kolbenova vào cuối tuần vừa qua. Khi người đi xe đạp bắt đầu tự vệ, kẻ tấn công đã bỏ chạy và sau đó nằm lăn ra đất, đóng vai người bị thương. Ông đã bị giam giữ bởi các cảnh sát.

Nguồn: denik.cz

Tài xế xe bus: Tôi không sợ coronavirus, tôi sợ cách cư xử của hành khách hơn

Khi nhắc đến những anh hùng trong tuyến đầu chống lại coronavirus không thể không nhắc đến các tài xế lái xe buýt. Họ cũng phải đối mặt với nhiều nguy hiểm khi ngồi sau tay lái, bao gồm cả coronavirus. Một trong những tài xế không nghỉ việc trong thời gian đại dịch là tài xế Jiří Penc 56 tuổi, ông chia sẻ: Tôi đã lái xe hơn 33 năm rồi, cũng đã lái gần 2 triệu cây số mà chưa gây ra tại nạn. Tôi đã gặp nhiều thứ trên đời, có thể nói tôi sợ cách cư xử của một số hành khách hơn là sợ coronavirus.

Nguồn: denik.cz

800 nhân viên nhiên y tế nhiễm coronavirus

Nhóm người tiếp theo dễ bị lây nhiễm coronaivirus đó là nhân viên y tế. Theo Phòng y tế Séc, họ chiếm 1/10 trong số những người mắc bệnh. Nhóm nguy cơ lây nhiễm cao nhất là các y tá. Từ đầu dịch đến cuối tuần trước đã có hơn 400 người bị nhiễm. Hai trong số đó đã qua đời vì coronavirus, người đứng đầu phòng, ông Milan Kubek chia sẻ.

Nguồn: Idnes.cz

Ít nhất 10 người ở Hané bị nhiễm coronavirus

Tại khu vực Prostějov xung quanh Drahan đã có hơn một chục nhân viên của công ty sữa ở Otinovs bị nhiễm coronavirus, công ty hiện đã đóng cửa. Các nhà vệ sinh dịch tễ chia sẻ rằng tình hình hiện đã được kiểm soát. Tuy nhiên họ vẫn chưa biết dịch bệnh bị lây nhiễm từ đâu.

Nguồn: Idnes.cz

Hầu hết người Séc sẽ dành kỳ nghỉ ở trên núi, các khách sạn ở Praha sẽ trống

Theo khảo sát, hầu hết người Séc sẽ dành kỳ nghỉ năm nay ở vùng núi. Ngược lại, Praha có thể sẽ trống rỗng nếu không có khách du lịch nước ngoài. Do đó, một số khách sạn ở thủ đô sẽ đóng cửa vào mùa hè. Giá thuê phòng trong năm nay sẽ tăng. Điều này là do chi phí của việc mua dung dịch khử trùng cũng như thiết bị bảo vệ khác mà khách sạn phải tự trang bị.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img