spot_img

Điểm tin Séc ngày 13.03.2020

Nguồn: novinky.cz

Một y tá làm việc trong phụ khoa bị nhiễm coronavirus
Một y tá ở bệnh viện Frýdek – Místek bị nhiễm coronavirus, được biết y tá này đang làm việc tại phụ khoa và sản khoa địa phương. Theo quản lý của bệnh viện y tá này hiện chỉ có biểu hiện nhiễm nhẹ, đang tự cách ly tại nhà và được điều trị ngoại trú.

Nguồn: novinky.cz

Vì virus, lần đầu tiên Nhà nước Séc sử dụng nguồn cung khẩn cấp
Lần đầu tiên, Nhà nước Séc sử dụng nguồn cung cấp dự trữ khẩn cấp của mình chỉ vì coronavirus. Chủ tịch Cơ quan Dự trữ Vật liệu Nhà nước (SSHR), ông Pavel Vágr cho biết Bộ Y tế hôm thứ 5 đã yêu câu Nhà nước phát 10000 kính bảo hộ. Kính sẽ được gửi tới các bệnh viện.

Nguồn: idnes.cz

Bệnh viện Brno bị tấn công mạng, không thực hiện phẫu thuật được
Bệnh viện Đại học ở Brno Bohunice, nơi kiểm tra các xét nghiệm coronavirus, đang phải đối mặt với một cuộc tấn công mạng. Tất cả các hoạt động phẫu thuật theo kế hoạch đều bị hoãn lại, các bệnh nhân cấp tính sẽ được chuyển đi nơi khác. Các hoạt động cơ bản vẫn được duy trì.

Nguồn: idnes.cz

Người dân có thể làm bài kiểm tra Covid-19, tuy nhiên phải tự trả tiền
Bộ Y tế đã ủy quyền và đồng ý rằng mọi người có thể tự mình xét nghiệm Covid-19 tại 18 phòng thí nghiệm được đề xuất. Tuy nhiên, người dân sẽ phải tự trả tiền cho những xét nghiệm này. Bảo hiểm sẽ chỉ tri trả cho các bệnh nhân có yêu cầu của các nhà vệ sinh học. Giá của các xét nghiệm này sẽ được các phòng thí nghiệm tự điều chỉnh.

Nguồn: sport.tn.nova.cz

Câu lạc bộ Juventus thừa nhận rằng có 121 người bị cách ly
Champions League sẽ không được tổ chức. Trận đấu cuối cùng đã diễn ra vào chủ nhật. Câu lạc bộ Ý thông báo rằng họ đã gửi 121 người từ câu lạc bộ đi cách ly. Cầu thủ Daniel Rugani đã có xét nghiệm dương tính với Covid-19, do đó các cầu thủ, thành viên và nhân viên cũng sẽ phải cách ly.

Nguồn: tn.nova.cz

Test virus Corona ở đâu?
Bộ Y tế đã mở rộng sức chứa của phòng thí nghiệm để chẩn đoán virus Corona. Hôm nay viện sức khỏe Cộng đồng Quốc gia đã thêm vào 5 địa điểm chẩn đoán khác nhau. Tổng cộng 18 phòng thí nghiệm có thể test kiểm nghiệm các mẫu virus Corona và sẽ thêm các phòng khác nữa, Bộ Y tế cho biết trên trang web của mình.

Nguồn:novinky.cz

Smartwings và ČSA dừng tất cả các chuyến bay đến và đi từ Séc
Hãng hàng không Séc Smartwings và ČSA dừng tất cả các chuyến bay đến và đi từ Séc. Đây là một phản ứng đối với các biện pháp do Chính phủ ban hành. Smartwings và cả 2 hãng hàng không của tập đoàn. Thông tin được hãng hàng không thông cáo báo chí vào thứ 6.

Nguồn: lidovky.cz

Giá khẩu trang tăng gấp 50 lần, bệnh viện phụ sản Podolí phàn nàn
Viện chăm sóc cho mẹ và bé trong bệnh viện phụ sản ở Podolí, Praha đã phàn nàn trên trang Facebook rằng một nhà cung cấp đã tăng giá khẩu trang lên gấp 50 lần. công ty Medialab ČR, đã cũng cấp khẩu trang y tế dùng một lần với giá đắt gấp 50 lần so với trước đây giá 1 chiếc khẩu trang là 0,50Kč, giá hiện nay là 25Kč. Giám đốc của Medialab ČR nói rằng công ty ông đã kết thúc hợp đồng với bệnh viện từ năm 2018 và không cung cấp khẩu trang hay bất kỳ trang thiết bị nào cho viện này.

Nguồn: denik.cz

Nam Morava đã có 5 người nhiễm bệnh, một người phụ nữ nhiễm corona đã ngã gục tại trung tâm
Một người phụ nữ đã ngã gục tại Trung tâm Brno và được đưa vào viện bởi xe cứu thương, thông tin được Deník Rovnost xác nhận. Người phụ nữ này đã trở về từ khu trượt tuyết Passo del Tonale ở Ý. Hiện người này đang được cách ly tại Bệnh viện Đại học Brno ở Bohunice, và đang trong tình trạng tốt. Thông tin được xác nhận bởi trưởng phòng phòng chống dịch bệnh của Trạm vệ sinh Nam Morava.

Nguồn: novinky.cz

Hai lính cứu hỏa Praha nhiễm virus Corona
Virus Corona đã được xác nhận ở 2 lính cứu hỏa Praha. Điều này được công bố vào thứ 6 bởi một phát ngôn viên của lính cứu hỏa Praha ông Martin Kavla. Theo giám đốc của lính cứu hỏa Praha ông Roman Hlinovský, một trong số họ dường như bị nhiễm bệnh khi chơi bóng đá. Tổng cộng có 19 người trong 2 đội cứu hỏa đã bị cô lập.

Nguồn: tn.nova.cz

Công ty Zlín không đáp ứng kịp túi cách ly hữu cơ, Trung Quốc muốn đặt hàng ngàn cái
Một công ty ở Zlín sản xuất khoảng 50 túi sinh học mỗi tháng đã tăng gấp đôi sản xuất lên tại thời điểm hiện tại vì sự lây lan của coronavirus. Giá của những chiếc túi này không hề thấp, khoảng 80nghìn Kč. Giám đốc điều hành ông Pavel Kostka mô tả rằng chiếc túi này kín khí và hoạt động theo nguyên lý chân không. Chỉ cần 3 phút là người bệnh đã được cách ly trong túi và không lây nhiễm ra xung quanh. Sản phẩm được xuất khẩu sang Hàn Quốc, Brazil, Nga, Ý và công ty đã nhận được hợp đồng từ 70 quốc gia.

Nguồn: ct24.ceskatelevize.cz

Bổ túc tiếng anh cho y tá, Bệnh viện chấn thương ở Brno không muốn lặp lại sai lầm
Bệnh viện Chấn thương ở Brno đã chuẩn bị tờ rơi với các cụm từ tiếng Anh cơ bản để giúp các y tá giao tiếp với người nước ngoài. Bệnh viện đã phản ứng lại với một tình huống đã xảy ra gần đây. khi 3 người nước ngoài đến bệnh viện và yêu cầu kiểm tra coronavirus.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img