spot_img

Điểm tin Séc ngày 26.04.2020

Nguồn: novinky.cz

Martin Ulčák – một trong những doanh nhân giàu nhất Séc đã qua đời

Ở tuổi 56, doanh nhân Martin Ulčák đã qua đời vì bệnh ung thư vào thứ Sáu. Với khối tài sản trị giá 1,7 tỷ korun, ông là một trong 100 người giàu nhất Séc, theo tạp chí Forbes. Báo cáo về cái chết của doanh nhân đã được xác nhận bởi người phát ngôn của nhóm kỹ thuật của Ulčák Witkowitz, Karel Křivan. Ulčák đã kinh doanh thông qua công ty E-Invest của Praha. Ông cũng sở hữu công ty T-Watt, chuyên kinh doanh điện.

Nguồn: novinky.cz

Tiệm tóc với những hạn chế, một số tiệm muốn tăng giá

Nếu tình hình dịch bệnh không xấu đi, người dân sẽ có thể tới tiệm làm tóc vào ngày 11.5. Tuy nhiên, các chủ tiệm phải áp dụng các biện pháp vệ sinh nghiêm ngặt hơn sau khi mở cửa hoạt động trở lại. Họ sẽ có ít khách hàng hơn và sẽ phải cung cấp cho khách khăn, áo mưa, khẩu trang, găng tay cao su dùng một lần và dung dịch khử trùng. Cũng vì lí do này nên sẽ không loại trừ được việc tăng giá của các tiệm tóc.

Nguồn: novinky.cz

Đức đã chuẩn bị cho đợt dịch lần thứ hai

Nước Đức đã bắt đầu chuẩn bị cho đợt dịch coronavirus lần thứ hai có thể xảy ra. Họ mua máy trợ thở phổi và tăng số lượng giường trong các khu chăm sóc đặc biệt. Ngoài ra, quân đội đang chuyển đổi một trong những khu triển lãm của Berlin thành bệnh viện. Trong khi đợt dịch đầu tiên còn chưa kết thúc, thì tất cả đã được chuẩn bị, ngay cả khi các tình trạng khẩn cấp vẫn có hiệu lực. Báo Daily Mail đã báo cáo vào thứ Sáu.

Nguồn: novinky.cz

Nicotine có thể chống lại coronavirus, các nhà khoa học chia sẻ

Một nhóm các bác sĩ ở Paris muốn thử miếng dán nicotine trên một số bệnh nhân mắc bệnh Covid-19. Theo các nhà khoa học Pháp, một số nghiên cứu cho thấy rằng trong số những người nhập viện do Covid-19 thì có rất ít người hút thuốc. Các nhà khoa học cũng cảnh báo người dân không nên sử dụng miếng dán nicotine để phòng ngừa, đặc biệt nếu người đó không hút thuốc.

nguồn: novinky.cz

Ở Praha sẽ không thử nghiệm người cao niên và người trên 40 tuổi

Ở Praha, địa điểm thử nghiệm trong phạm vi miễn dịch tập thể vào thứ 7 đã chật cứng. Tuy nhiên những người tham gia toàn là người cao niên và người từ 40 đến 59 tuổi. Trái lại đó là có rất ít trẻ em và thanh thiếu niên. Từ chủ nhật ngày 26.4 địa điểm thử nghiệm mới ở Kateřinská zahrada sẽ được mở chỉ dành riêng cho nhóm người bị thiếu này. Petra Klusáková, phát ngôn viên của Khoa Y khoa số 1 của Đại học Sác – Lơ ở Praha cho biết.

Nguồn: novinky.cz

Virus Corona có thể tồn tại trong mắt vài tuần

Một nghiên cứu mới được công bố bởi Viện truyền nhiễm quốc gia Ý cung cấp một số thông tin mới. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng, họ đã tìm thấy virus trong mắt của một phụ nữ 65 tuổi. Virus này đã ở đó 3 tuần từ khi bà bị nhiễm coronavirus. Trước đó đã có thông tin cho rằng, viêm kết mạc có thể là một triệu chứng nhiễm virus Corona. Tuy nhiên, số người có triệu chứng này tương đối thấp.

Nguồn: tn.nova.cz

Tấn công người tuần tra vì bị nhắc đeo khẩu trang

Ở Mladá Boleslav, một người đàn ông đã tấn công đội tuần tra kết hợp của cảnh sát thành phố và nhân viên cơ quan an ninh bằng một cây gậy gỗ. Nguyên nhân chỉ bởi vì anh ta bị cảnh cáo rằng ở nơi công cộng nên che mặt bằng khẩu trang. Đội tuần tra bị tấn công sau đó phải dùng bình xịt hơi cay để bảo vệ. Kẻ bạo loạn đã bình tĩnh trở lại khi cảnh sát đến.

Nguồn: Novinky.cz

Chất kháng thể cũng không thể bảo vệ trước sự lây nhiễm coronavirus tiếp theo

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã cảnh báo trước việc cấp “hộ chiếu miễn dịch” hoặc giấy chứng nhận rằng một người có kháng thể chống lại virus SARS-CoV-2 sẽ không có nguy cơ mắc lại bệnh. Nguyên nhân là các nhà khoa học chưa chứng minh được người bình phục có thể có khả năng tạo ra miễn dịch tiếp theo ngay cả khi trong máu của họ có chất kháng thể.

Các ngân hàng sẽ tham gia kiểm dịch thông minh

Từ đầu tuần tới, các ngân hàng Séc sẽ tham gia vào dự án kiểm dịch thông minh. Họ sẽ hỗ trợ trong việc tạo ra bản đồ bằng cách cung cấp dữ liệu thu được cho Bộ Y tế. Những dữ liệu này sẽ được Bộ yêu cầu trên cơ sở có sự đồng ý của người bị nhiễm bệnh. Hiệp hội Ngân hàng Séc thông báo về điều này.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img