spot_img

Điểm tin Séc ngày 28.03.2020

Nguồn: ct24.ceskatelevize.cz

Thay đổi giờ: Thời gian mùa hè bắt đầu

Vào thứ 7 sang chủ nhật tuần này sẽ đổi giờ sang mùa hè từ 2:00 sẽ chuyển sang 3:00, tức là đêm sẽ ngắn hơn 1 giờ. Theo một số chuyên gia, việc xen kẽ thời gian có tác động tiêu cực đến sức khỏe và tâm lý con người. Năm ngoái các nghị sỹ Châu Âu đã bỏ phiếu về ý định hủy đổi giờ tại các nước Châu Âu.

Nguồn: novinky.cz

Zentiva đáp ứng với sự thiếu hụt với thuốc paracetamol

Công ty dược phẩm Zentiva đang tiếp tục tăng sản xuất paracetamol do sự lây lan của virus Corona và đưa ra một loại thuốc mới có tên Paraceta trên thị trường Séc. Phát ngôn viên Lucie Šabíková đã cho biết vào thứ 6, rằng Zentiva sẽ tiếp tục sản xuất Paralen cho công ty Sanofi của Pháp.

Nguồn: ct24.ceskatelevize.cz

Giá xăng rẻ nhất trong bốn năm ở CH Séc Giá xăng rẻ nhất tại các trạm xăng ở CH Séc trong gần 4 năm, dầu diesel rẻ nhất trong 2,5 năm. Sự sụt giảm giá sẽ tiếp tục, trong tuần qua giá trung bình của xăng tự Natural 95 và dầu diesel giảm hơn 1 Kč. Giá Natural 95 trung bình là 28,83 Kč/lít vào thứ Tư, khoảng 1,26 Kč ít hơn một tuần trước đó. Giá trung bình của dầu diesel giảm 1,13 Kč xuống 28,60 Kč / lít mỗi tuần, theo dữ liệu từ CCS theo dõi giá nhiên liệu.

Nguồn: Novinky.cz

Không thể quên những chiến binh đầu tuyến – người gom rác
Ngoài nhân viên y tế, người cứu hộ và những người bán hàng thì những người người tuyến đầu còn là những người thu gom rác. Đó là những người đàn ông trên các xe rác tiếp xúc với các vật liệu nguy hiểm hàng ngày. Ô nhiễm từ các trang thiết bị bảo vệ từ các thùng rác, công – te- nơ. Việc giảm những người thu gom rác vì họ phải cách ly hoặc được đưa trực tiếp đến phòng truyền nhiễm có nghĩa là rác thải đang rải trên đường

Nguồn: idnes.cz

Việt Nam dừng xuất khẩu gạo

Việt Nam tạm thời ngừng xuất khẩu gạo do virus Corona. Họ sợ rằng do nhu cầu về gạo từ nước ngoài tăng lên, họ sẽ không có đủ gạo cho cư dân của mình. Đến thứ bảy sẽ diễn ra kiểm tra tình trạng của hàng hóa trong thời gian đại dịch virus Corona, sau đó chính phủ sẽ quyết định có nên hạn chế xuất khẩu gạo hay không.

Nguồn: Idnes.cz

Thử nghiệm virus Corona có kết quả trong vài phút

Các bác sĩ ở Mỹ sẽ sớm nhận được một vũ khí mới để chống lại virus Corona. Abbott Laboratory Laboratory, một công ty y tế, đã thông báo rằng họ đã nhận được sự cho phép đưa ra thị trường một xét nghiệm chẩn đoán có thể phát hiện sự hiện diện của virus Corona trong bệnh nhân trong vài phút.

Nguồn: novinky.cz

Người Việt tại Zlin may khẩu trang cho bệnh viện và viện dưỡng lão

Khi bắt đầu đại dịch virus Corona, một cộng đồng lớn của Việt Nam sống ở vùng Zlín đã tham gia giúp đỡ tình nguyện với việc may khẩu trang vải. Hàng chục người Việt Nam may khẩu trang và phân phát đến những bệnh viện, viện dưỡng lão . Cho đến nay họ đã may hơn 2600 chiếc khẩu trang vải chất lượng.

Nguồn: novinky.cz

Nhà nước sẽ tách giường bệnh riêng cho người già

Bộ Y tế sẽ tách riêng 329 giường của những người già đã bị nhiễm bệnh tại 4 cơ sở bệnh viện ở Praha Bulovka, Na Františku, khu nghỉ dưỡng Toušeň và Těchonín. Đối với viện dưỡng lão cũng sẽ phải dành riêng ra 10% diện tích cho người bị nhiễm, chỉ những người trong tình trạng khẩn cấp mới phải nhập viện.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img