spot_img

Điểm tin Séc ngày 29.03.2020

Nguồn: novinky.cz

Nhiệt độ sẽ xuống tới -10 độ, các nhà khí tượng học cảnh báo

Viện Khí tượng Thủy văn Séc (ČHMÚ) vào chủ nhật cảnh báo trước nhiệt độ thấp có thể gây hạn cho cây cối. Cảnh báo này áp dụng cho cả nước trong thời gian từ thứ hai đến thứ năm. Đêm và rạng sáng nhiệt độ sẽ xuống dưới mức đóng băng. Thời tiết sau đó sẽ ấm dần lên đến khoảng15 độ vào cuối tuần tới.

Nguồn: novinky.cz

Hạn chế thanh toán bằng tiền mặt

Một trong những khuyến nghị để giảm nguy cơ nhiễm virus Corona là hạn chế tiếp xúc với tiền mặt. Đặc biệt đối với tiền giấy và tiền xu, chúng cũng có thể mang nguy cơ lây nhiễm. Vì vậy chắc chắn hiện tại để an toàn hơn thì chúng ta nên thanh toán không tiếp xúc – contactless, bằng thẻ, điện thoại hoặc đồng hồ thông minh.

Nguồn: idnes.cz

Hà Lan thu hồi lại khẩu trang đến từ Trung Quốc

Hà Lan đang thu lại từ các bệnh viện của mình hàng trăm ngàn khẩu trang bị lỗi do Trung Quốc cung cấp. Thiết bị bảo vệ không đáp ứng các yêu cầu chất lượng, theo các thử nghiệm khẩu trang không kín và các bộ lọc không hoạt động. Hà Lan đã mua hơn 1,3 triệu khẩu trang FFP2 từ Trung Quốc.

Nguồn: idnes.cz

Ở Mỹ – em bé 1 tuổi đã qua đời vì virus Corona

Ở Mỹ đã có 1 em bé thậm chí chưa tròn 1 tuổi đã chết sau khi bị chuẩn đoán mắc virus Covid-19. Cái chết của em bé đã được Thống đốc bang Illinois thông báo. New York báo cáo số người nhiễm nhiều nhất tại vùng này, với hơn 52 nghìn trường hợp.

Nguồn: idnes.cz

Cặp vợ chồng bị ngộ độc vì uống chất tẩy rửa của bể cá

Ở Arizona đã có 1 người đàn ông đã chết sau khi uống chất tẩy rửa bể cá. Ông đã cùng vợ uống thứ này với suy nghĩ để phòng ngừa virus Corona. Họ đã nhầm thành phần Chloroquine với loại thuốc có thể giúp bệnh nhân nhiễm virus Corona. Thông tin họ được nghe trong cuộc họp báo của tổng thống Mỹ Donald Trump. Ông nói rằng Chloroquine chính thức được phê duyệt. Nhưng thực ra thì không phải như vậy.

Nguồn: idnes.cz

Slovakia giảm bớt các hạn chế, mở các cửa hàng nhỏ

Slovakia sẽ cho phép mở một số cửa hàng nhỏ đã bị đóng cửa do đại dịch virus Corona. Tuy nhiên các chủ cửa hàng sẽ phải tuân thủ giữ gìn vệ sinh nghiêm ngặt hơn, hạn chế không quá nhiều khách một lúc trong cửa hàng. Điều này được thủ tướng Igor Matovič thông báo. Slovakia đã mở hầu hết các cửa khẩu biên giới cho xe tải. Đất nước này thông báo đã có 292 người nhiễm bệnh.

Nguồn: seznamzpravy.cz

Người Séc nhìn thấy nhiều điều tích cực trong thời gian kiểm dịch

Tình trạng khẩn cấp đã làm thay đổi thói quen thường ngày của cả nước. Các quán đóng cửa, hạn chế người ra ngoài đường, các buổi hòa nhạc, sự kiện văn hóa được phát trực tuyến. Cuộc thăm dò công luận của UNICEF đã cho thấy tác động tích cực của các biện pháp từ nhà nước đối với người Séc. Ngủ nhiều hơn, tập yoga, tiết kiệm tiền và cũng thể hiện tình đoàn kết trong việc may khẩu trang.

Nguồn: novinky.cz

Hãy thử đeo khẩu trang, thủ tướng Babiš khuyên tổng thống Mỹ Trump

Thủ tướng CH Séc Andrej Babiš đã đưa ra lời khuyên cho tổng thống Mỹ trong cuộc chiến chống lại virus Corona. Ông khuyên để đối phó với số lượng người bị nhiễm tăng nên làm theo cách thức của Séc, đó là đưa ra nghĩa vụ đeo khẩu trang cho tất cả mọi người ở nơi công cộng. Ý kiến tư vấn này được thủ tướng đăng trên Twitter vào sáng chủ nhật.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img