spot_img

Điểm tin Séc ngày 31.03.2020

Nguồn: aktualne.cz

Nhân viên y tế tuyến đầu sẽ được thưởng đến vài nghìn Kč mỗi ngày

Các nhân viên y tế đang nỗ lực cứu sống các bệnh nhân nhiễm Covid-19, tuy nhiên chính bản thân họ cũng có thể bị lây nhiễm. Bệnh viện đại học Motol đã thưởng 4000 Kč đối với 8 giờ/ngày cho các bác sĩ và y tá làm việc liên quan đến Covid-19 hoặc 6000Kč cho 12giờ làm việc mỗi ngày. Các nhân viên y tế làm việc liên quan đến Covid-19 ở bệnh viện Na Bulovce cũng nhận được thưởng thêm. Một số bệnh viện khác cũng đang xem xét tăng thưởng cho các nhân viên y tế này.

Nguồn: novinky.cz

Thượng nghị sĩ Kapříček đảng ODS bị nhiễm coronavirus

Thượng nghị sĩ Kapříček đã bị nhiễm coronavirus và đang được chăm sóc tại nhà. Thông tin do TV Prima cung cấp đã được xác nhận bởi người đứng đầu Thượng viện Miloš Vystrčil. Lần cuối cùng ông Kapříček có mặt ở Thượng Viện là ngày 18 tháng 3. Tất cả những người tiếp xúc với ông đã phải cách ly đến ngày 2 tháng 4. Có 10 thành viên trong 18 thành viên của đảng ODS đã phải cách ly.

Nguồn: idnes.cz

Đỉnh điểm của đại dịch Covid-19 sẽ xảy ra trong một tháng nữa

Các chuyên gia dự kiến đến cuối tháng 4 sẽ có nhiều người bị nhiễm coronavirus nhất. Người đứng đầu Khoa Truyền nhiễm và bệnh từ Ký sinh trùng ông Jiří Beneš ở bệnh viện Na Bulovce cho biết, tại thời điểm này, chúng ta đang leo dốc trên biểu đồ nhiễm bệnh. Càng nhiều người được chữa khỏi thì những bệnh nhân dương tính càng có khả năng được chữa trị.

Nguồn: novinky.cz

CH Séc đang thử nghiệm một loại thuốc mới

Người lái xe taxi, đang được thử nghiệm thuốc Remdesivir, không phải là bệnh nhân nhiễm Covid-19 duy nhất tại Séc được sử dụng phương pháp điều trị thử nghiệm. Phó bộ Y tế Roman Prymula cho biết, một số bệnh nhân đã được thử nghiệm với thuốc Plaquenil chống sốt rét. Việc mua một loại thuốc chống virus cúm của Nhật Bản, có hoạt chất là favipiravir, cũng đã được lên kế hoạch.

Nguồn: novinky.cz

Hộ lý viện dưỡng lão ở Ostrava bị nhiễm coronavirus

Một hộ lý viện dưỡng lão Iris ở Ostrava, Mariánské Hory đã xác nhận bị nhiễm bệnh Covid-19 gây ra bởi coronavirus chủng mới. Nhân viên này đã làm việc ở một bộ phận cùng với 25 khách hàng. Cô cùng những người mà cô đã tiếp xúc hiện đang phải cách ly. Thông tin được Thị trưởng Ostrava ông Tomáš Macura đăng tải trên Twitter.

Nguồn: novinky.cz

Nhà nước miễn DPH cho mặt hàng khẩu trang và hoãn thuế đường bộ

Vào hôm thứ 2, chính phủ đã phê duyệt đề xuất miễn thuế giá trị gia tăng cho các mặt hàng khẩu trang, mặt nạ chống độc và bảo hộ y tế. Trên Twitter, Bộ trưởng bộ tài chính có chia sẻ, đề xuất của bà đã được phê duyệt. Phí phạt cho việc nộp chậm thuế đường bộ sẽ được miễn cho đến giữa tháng 10.

Nguồn: irozhlas.cz

Cách ly thông minh

Vào thứ Hai ngày 30/3, Chính phủ đã tiến hành thử nghiệm hệ thống kiểm dịch thông minh ở Morava. Sau Lễ Phục Sinh, phương thức cách ly này có thể sẽ được áp dụng trên toàn Séc. Đây là một mô hình có thể giúp việc quản lý nhanh chóng dịch bệnh và sự lây nhiễm trong cộng đồng. Nếu thử nghiệm thành công, phương thức cách ly này sẽ có thể thay thế các hạn chế do Chính phủ đưa ra và sẽ giúp mọi thứ quay trở lại như trước kia.

Nguồn: novinky.cz

Ở Anh, máy thở chỉ dành cho những bệnh nhân có cơ hội sống sót

Hiện tại ở Anh, chỉ những bệnh nhân có cơ hội sống sót khi nhiễm Covid-19 mới được kết nối với máy thở, Daily Telegreph cho biết. Số lượng máy thở ở Vương quốc Anh hiện đang rất hạn chế. Việc sản xuất máy thở hàng loạt sẽ được bắt đầu vào tuần này.

Nguồn: nova.cz

Những triệu chứng dễ dàng nhận thấy của Covid -19

Những người đột nhiên mất khứu giác hoặc vị giác nên cảnh giác. Đây là 2 triệu chứng dự đoán của Covid- 19. Jan Plzák – bác sĩ và trưởng khoa Khoa Tai mũi họng, phẫu thuật đầu và cổ, đã xác nhận trong thông cáo báo chí rằng đây là những triệu chứng nhiễm bệnh virus Corona. Do đó những người mất khứu giác, vị giác đột ngột và không rõ nguyên nhân nên bắt đầu tự cách ly.

Nguồn: novinky.cz

Một bệnh viện nữa không đủ bộ dụng cụ thử nghiệm

Từ thứ năm ngày 2 tháng 4, Bệnh viện khu vực Trutnov sẽ không xét nghiệm cho nhưng người nghi ngờ nhiễm Covid-19 đến khi có thông báo mới. Lý do là bệnh viện không đủ bộ dụng cụ thử nghiệm, phát ngôn viên của Tổ chức Y tế vùng Hradec Králové cho biết vào hôm thứ 3.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img