spot_img

Điểm tin tại Séc ngày 17.07.2020

Nguồn: cnn.iprima.cz

Vé tham gia phương tiện giao thông công cộng một năm có giá 5 500 korun

Praha sẽ tăng giá vé giao thông công cộng và phí đỗ xe trong khu vực màu xanh. Lý do là hậu quả của đại dịch coronavirus, doanh thu giá vé của thành phố giảm mạnh, chủ yếu là từ khách du lịch. Theo ủy viên hội đồng Praha, Hana Marvanová các đề xuất tăng giá của hầu hết các mức giá vé đã được đưa ra tại một cuộc họp trong tuần này, vé hàng năm sẽ có thể tăng giá từ 3 650 korun hiện tại lên khoảng 5 500 Kč. Điều này đã được tuyên bố vào thứ 6 bởi trang web của E15.cz hàng ngày

Nguồn: cnn.iprima.cz

Ở phía bắc Moravia đeo khẩu trang là bắt buộc

Đeo khẩu trang khi tham gia giao thông công cộng và trong khu vực kín là bắt buộc trong toàn bộ vùng Moravskoslezský kể từ thứ 6 do coronavirus. Các biện pháp từ vùng Karvinko đã được các nhà dịch tễ học mở rộng đến toàn khu vực. Việc thăm bệnh viện và nhà dưỡng lão chỉ có thểđược cho phép khi đeo khẩu trang. Tối đa 100 người có thể tham gia vào các sự kiện khác nhau. Các quán bar và nhà hàng sẽ vẫn đóng cửa từ 23:00 đến 08:00. Công nhân làm việc xuyên biên giới phải nộp giấy xét nghiệm PCR âm tính hai tuần/ lần. Các biện pháp chặt chẽ hơn này nhằm ngăn chặn sự lây lan của cộng đồng. Sự lây lan virus đang chuyển sang một nhóm nguy cơ cao – những người trên 65 tuổi.

Nguồn: cnn.iprima.cz

Một nửa số quầy kem được kiểm tra không đáp ứng yêu cầu vệ sinh

Trong kỳ nghỉ hè, các nhà vệ sinh tập trung vào việc kiểm tra việc tuân thủ các yêu cầu vệ sinh trong các quầy hàng. Phóng viên Jana Schillerová của CNN Prima News cũng đã đi kiểm tra kem với các chuyên gia. Một nửa số quầy (150) được kiểm tra không đáp ứng yêu cầu vệ sinh. Ở những trường hợp kem tươi, việc bảo trì máy làm kem và muỗng lấy kem thường không được làm sạch, dẫn đến kem bị bẩn. Nhân viên dịch tễ lấy mẫu tại mỗi lần kiểm tra. Sau đó gửi đến phòng thí nghiệm, để tìm ra tình trạng của máy làm kem và sản phẩm được bán có hại hay không.

Nguồn: seznamzpravy.cz

Có thể tổ chức đám cưới trong sân bay Ruzyně vào mùa hè

Vì lý do ảnh hưởng của thời kỳ Covid -19 dẫn đến sân bay Václav Havel trống rỗng, không có khách hàng vào mùa hè. Sân bay cung cấp, ví dụ, tổ chức các bữa tiệc của trẻ em, dịch vụ đám cưới có thể tổ chức tại sân bay ở một trong ba phòng chờ. Trong suốt cả năm, du khách có thể tham gia các chuyến thăm quan đến sân bay, có cơ hội chụp ảnh máy bay trực tiếp từ khu vực quan sát hoặc tham quan các nơi bị cấm của sân bay.

Nguồn: seznamzpravy.cz

Ở Černý Most xây bãi đỗ xe ô tô 4 tầng

Nhà để xe đang được xây dựng cạnh đường Chlumecká, cách bến cuối cùng của tuyến đường B Černý Most khoảng 5 phút đi bộ. Sức chứa của nó sẽ gần gấp ba so với bãi đậu xe ngày nay. Tổng cộng có 94 chỗ ngồi dành cho xe ô tô có CNG / LPG, 22 chỗ cho người có thẻ ZTP và 8 chỗ cho xe điện. Tòa nhà cũng sẽ có 38 trạm xe đạp trong một không gian có thể khóa riêng biệt. Mức chi phí cho bãi đậu xe là khoảng 500 triệu korun, sẽ xong vào mùa thu tới, và có thể đỗ xe vào đầu năm 2022.

Nguồn: ČT24

Tế bào miễn dịch chống lại covid-19 hoạt động

Nghiên cứu mở rộng cho thấy cơ thể con người có thể phát triển các cơ cấu phòng vệ lâu dài chống lại coronavirus. Ngoài ra, trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng khoảng một nửa số người không gặp covid-19, cũng có một số mức độ miễn dịch tế bào đối với căn bệnh này. Cùng với kháng thể, các tế bào bạch cầu gọi là tế bào lympho T là một phần thiết yếu của hệ thống miễn dịch của con người. Chúng có thể tấn công trực tiếp và tiêu diệt các tế bào bị nhiễm virus.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img