spot_img

Điểm tin tại Séc ngày 24.07.2020

Nguồn: Čt24.cz

Theo Bộ, các bệnh viện nên dự trữ thiết bị bảo vệ trong một tháng.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch, việc phân bổ nơi nhập viện cho bệnh nhân bị nhiễm coronavirus có thể lên tới 30 000 giường tại Séc. Hiện tại có khoảng một nghìn giường có sẵn trong các khoa truyền nhiễm. Theo Bộ, việc dự trữ khẩu trang và mặt nạ phòng độc FFP3 nên có đủ cho các bệnh viện dùng trong khoảng 1 tháng trong trường hợp có đợt dịch thứ hai. Tuy nhiên, các bệnh viện vẫn thiếu thiết bị bảo vệ. Bệnh viện với phòng khám đa khoa Havířov thậm chí đã yêu cầu công chúng giúp đỡ thông qua một bài đăng trên Facebook, họ cần khẩu trang vải cho các bệnh nhân và nhân viên của mình.

Nguồn:lidovky.cz

Quán bar hay sàn nhảy đông đúc nguy hiểm hơn nhiều so với tàu điện ngầm

Theo nhà dịch tễ học chính của trung tâm y tế nghiên cứu IKEM Petr Smejkal, người Séc đã ngừng thận trọng và không còn coi virus như một vấn đề nghiêm trọng. Quán bar hoặc sàn nhảy đông đúc có rủi ro lây nhiễm nhiều hơn. Virus lây lan dễ dàng hơn vì mọi người nói to và không giữ bất kỳ khoảng cách nào cả. Khi họ uống bia, rượu, dễ bị lôi kéo, khoảng cách bị giảm. Vì sự an toàn của chính mình, mọi người nên dành thời gian mùa hè này ở trong các khu vườn, nơi có thể giữ khoảng cách giữa người với người.

Nguồn: Idnes.cz

Praha: Đeo khẩu trang trong phòng khám bệnh và hiệu thuốc

Theo Zdeňka Jágrová, giám đốc trạm vệ sinh dịch tễ học Praha cho biết, do số lượng lây nhiễm cộng đồng tăng nên việc đeo khẩu trang bắt buộc sẽ áp dụng cho tất cả các cơ sở y tế, bao gồm nhà thuốc, phòng chờ, phòng khám ngoại trú, bác sĩ nhi khoa, đa khoa v..v… Khi đi tàu điện ngầm, người dân sẽ phải bắt buộc đeo khẩu trang, nhưng khi tham gia các phương tiện giao thông khác, thì việc che miệng được khuyến cáo.

Nguồn: seznamzpravy.cz

Người Séc đang tập trung mua khẩu trang và thuốc paralen

Các hiệu thuốc trực tuyến một lần nữa ghi nhận sự quan tâm của người Séc tăng lên. Họ chủ yếu mua chất khử trùng, thuốc không kê đơn và cả khẩu trang. Tuy nhiên, các hiệu thuốc – rút kinh nghiệm khi rơi vào tình trạng thiếu hàng của đợt nhiễm trước vào mùa xuân – họ đã dự trữ đủ nguồn cung cấp. Lékárna.cz đã ghi nhận sự gia tăng đáng kể về doanh số bán hàng hóa “chống coronavirus” kể từ ngày 15.7. Hiện tại số lượng khách hàng của họ mua thuốc paracetamol tăng 20% so với tháng trước.

Nguồn:novinky.cz

Sinh tại nhà có thể được thực hiện bởi các nữu hộ sinh có kinh nghiệm

Trong tương lai, sinh tại nhà có thể được thực hiện bởi các nữ hộ sinh có ít nhất 3 năm kinh nghiệm và một kỳ thi kiểm tra trình độ. Họ cũng sẽ được viết vào danh sách Nghị viện nữ hộ sinh Séc, mà nhóm thượng nghị sĩ do chủ tịch ủy ban y tế Lumír Kantor muốn đưa ra khuôn khổ pháp lý. Tuy nhiên liên minh nữ hộ sinh phản đối đề xuất này, nhưng thượng viện lại ủng hộ trong vòng đầu tiên.

Nguồn:novinky.cz

Sô cô la Ritter Sport sẽ có dạng hình vuông duy nhất, tòa án của Đức phán quyết

Ritter Sport vẫn là sô cô la duy nhất trên thị trường Đức có thể có hình vuông. Báo Süddeutsche Zeitung hàng ngày đã thông báo về quyết định của Tòa án Tối cao Liên bang (Bundesgerichtshof) tại Karlsruhe. Tòa án sơ thẩm đã quyết định dứt khoát chấm dứt tranh chấp lâu dài giữa Alfred Ritter và Mondelez, nhà sản xuất sô cô la nổi tiếng Milka.

Nguồn:novinky.cz

Các nhà nghiên cứu đang báo cáo thuốc chống Covid-19

Một sản phẩm đột phá mới chống lại Covid-19 đã được công bố bởi công ty Synairgen của Anh ngày hôm qua và đề cập đến kết quả sơ bộ của các thử nghiệm lâm sàng. Synairgen đã báo cáo rằng sản phẩm SNG001 của họ, chứa protein beta interferon, làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng. Interferon beta là một chất mà cơ thể có thể tạo ra một cách tự nhiên để chống lại virus. Thuốc liên quan đến 101 tình nguyện viên được nhận vào điều trị covid-19 tại 9 bệnh viện của Anh.Theo một nghiên cứu mới, loại thuốc giảm cholesterol trong cơ thể có thể làm giảm tình trạng của bệnh nhiễm coronavirus.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img