spot_img

Điểm tin tại Séc ngày 30.03.2020

Nguồn: ct24.cz

Tại Séc có 144 nhân viên y tế nhiễm coronavirus

Phát ngôn viên của Bộ Y tế đã xác nhận, tại CH Séc đã có 144 nhân viên y tế bị nhiễm coronavirus. Trong đó có 56 bác sĩ, 54 y tá, 5 kỹ thuật viên phòng thí nghiệm và 29 nhân viên y tế.

Nguồn: idnes.cz

Thành viên thứ 2 của Hội đồng khu vực bị nhiễm Covid-19, chủ tịch tỉnh Plzeň có kết quả âm tính

Chủ tịch tỉnh Plzeň, Josef Bernard có xét nghiệm âm tính với Covid-19. Ông đã bị cách ly cuối tuần trước cùng với 9 thành viên trong Hội đồng khu vực và một số nhân viên văn phòng. Ông bị cách ly sau khi một thành viên trong Hội đồng có xét nghiệm dương tính với Covid-19. Được biết, trong Hội đồng cũng đã có thêm 1 người nữa có kết quả dương tính với Covid-19.

Nguồn: novinky.cz

Một nhân viên của nhà máy gia cầm Vodňany bị nhiễm coronavirus

Một trong những nhân viên của nhà máy gia cầm Vodňany ở Mirovice đã có kết quả dương tính với Covid-19. Tin tức do Seznam Zprávy đăng tải đã được xác nhận bởi Karel Hanzelka, phát ngôn viên của doanh nghiệp Agrofert. Công ty gia cầm Vodňany là một phần của doanh nghiệp Agrofert. Đã có 4 nhân viên khác bị cách ly.

Nguồn: novinky.cz

Bệnh viện Liberec không thể xét nghiệm tiếp vì không có bộ lấy mẫu

Tại bệnh viện khu vực ở Liberec, việc lấy mẫu xét nghiệm đã bị dừng vào chiều thứ hai đối do thiếu bộ lấy mẫu xét nghiệm, bệnh viện đã phải tạm dừng công việc. Thứ sáu vừa qua các xe lấy mẫu tại nhà cũng đã phải dừng hoạt động vì không đủ thiết bị. Phát ngôn viên bệnh viện cho biết các thiết bị còn thiếu đang được gửi đến và hy vọng trong ngày hôm nay sẽ có thể hoạt động lại bình thường.

Nguồn: idnes.cz

Gỡ bỏ cách ly với Kynic, trong làng hiện có 8 người nhiễm

Người dân ở Kynic vùng Havlíčkův Brod sẽ được gỡ bỏ cách ly vào nửa đêm thứ 3. Các nhà vệ sinh học sẽ chấm dứt việc kiểm soát cách ly trên toàn khu vực, lệnh cách ly đã được bắt đầu vào 16.3. Trong ngôi làng hơn 100 dân, hiện đang có 8 người xác nhận nhiễm Covid-19. Họ sẽ tiếp tục cách ly tại nhà.

Nguồn: irozhlas.cz

Lương hưu sẽ không giao đến nhà nữa, vì khách hàng không có nhu cầu

Từ tháng 4, việc trả lương hưu sẽ được thanh toán như thông thường. Một số người cao niên sẽ phải đến chi nhánh để nhận được lương hưu. Tháng trước, vì coronavirus, tất cả lương hưu của người già đều được đưa đến tận nhà. Điều này được phát ngôn viên Matyáš Vitík tuyên bố. Ngày nhận lương hưu trí tiếp theo sẽ bắt đầu vào thứ 5, ngày 2/4.

Nguồn: seznam.cz

Khẩu trang và bộ test xét nghiệm virus từ Trung Quốc không chất lượng

Trung Quốc xuất khẩu khẩu trang với số lượng lớn trên toàn thế giới. Hàng trăm chiếc được phát cho từng nước miễn phí và hàng triệu chiếc bán với giá rẻ. Nhưng càng ngày càng có nhiều nước phát hiện ra sản phẩm của Trung Quốc kém chất lượng, được đem hủy bỏ hoặc trả lại về nơi sản xuất. Mới đây Hà Lan phát hiện ra lỗi ở khẩu trang, Tây Ba Nha và Thổ Nhĩ Kỳ tìm ra lỗi ở những test thử nghiệm

Nguồn: lidovky.cz

Bộ đề nghị tổ chức thi xét tuyển đại học qua mạng

Kỳ thi tuyển sinh vào các trường đại học có thể diễn ra sớm nhất là 15 ngày sau khi trường học mở cửa lại. Tuy nhiên, các trường đại học nên tổ chức thi xét tuyển từ xa, điều này cũng có thể áp dụng với kỳ thi tốt nghiệp. Điều này bắt nguồn từ một dự luật do Bộ Giáo dục đề xuất trong tình trạng coronavirus đang diễn ra tại Séc.

Nguồn: lidovky.cz

Trường Đại học kỹ thuật thiết kế ra mặt nạ khẩu trang cho máy in 3D thông thường

Nhân viên và sinh viên trường Đại học kỹ thuật đã nghiên cứu ra mặt nạ bảo vệ có thể in được trên máy in 3D thông thường với công nghệ mô hình nhiệt dẻo mà không cần sử dụng đến những vật liệu đặc biệt. Nhóm nghiên cứu không có tham vọng chế tạo ra mặt nạ với số lượng lớn, mà chỉ muốn cung cấp mẫu thay thế cho công chúng. Hầu hết các mặt nạ in 3D đều yêu cầu máy móc và vật liệu đặc biệt nên không đạt được hiệu quả cao.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img