Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Do dịch bệnh tần suất đi lại của người dân giảm

Theo như thống kế từ kênh truyền hình Séc cho thấy, dịch bệnh tăng khiến tần suất đi lại của người dân đã giảm đi tại các phương tiện công cộng, du lịch cá nhân cũng đã giảm hơn, vì nhiều người hơn chọn ở nhà.

Nguồn ảnh: ČT24

Khi dịch bệnh đầu năm giảm, tần suất vận tải đường bộ đã tăng đáng kể, vào cuối mùa hè thậm chí chỉ số còn cao hơn so với trước khi bùng phát dịch bệnh. Tuy nhiên, trong tuần này, người dân lại đi lại ít đi.

Ví dụ, trên đường cao tốc xung quanh Praha, nơi giao thông bị tắc nghẽn trong suốt mùa thu trong những giờ cao điểm, đến thứ 6 tuần qua đã không còn tình trạng như vậy.

Ít hành khách hơn trên tàu hỏa

Giao thông công cộng đô thị và đường sắt cũng đang suy giảm. Năm nay, Đường sắt Séc ghi nhận mức giảm 10%.

Bộ trưởng Y tế đang trong thời gian bàn giao Adam Vojtěch cho biết:”Một số người đã nhận thức được rằng, chúng ta hiện đang sống trong một tình hình dịch bệnh tương đối nguy hiểm và không muốn bị nhiễm bệnh thì cần có trách nhiệm và tránh các nhóm lớn hơn, bao gồm cả phương tiện giao thông công cộng và những thứ tương tự”.

Tàu điện ngầm, xe điện, xe buýt

Ví dụ, tàu điện ngầm ở Praha mỗi ngày đã chở gần 1,25 triệu hành khách. Năm nay, vào giữa tháng 10, thành phố này chỉ đạt nhiều nhất 900.000 người và gần đây lượng khách lại sụt giảm.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img