spot_img

Đoàn công tác Bộ Ngoại giao Việt Nam thăm Tập đoàn Tamda

Ngày 30.08.2022, đoàn công tác của Bộ Ngoại giao do Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu – Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài dẫn đầu đã đến thăm Tập đoàn Tamda. Đây cũng là doanh nghiệp của người Việt lớn nhất tại CH Séc hiện nay và hiện Tamda Group cũng đang hướng đến phát triển mở rộng và đầu tư về trong nước.

Trong cuộc gặp giữa đoàn của thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Quang Hiệu với Ban lãnh đạo tập đoàn Tamda, ông Võ Văn Nam – Phó Tổng giám đốc tập đoàn Tamda đã giới thiệu với đoàn về sự hình thành và phát triển của tập đoàn trong hơn 11 năm qua. Cùng với đó là sự hợp tác của Tamda Gruop với các đối tác Séc, quốc tế, và Việt Nam cũng như các lĩnh vực kinh doanh, buôn bán của tập đoàn đã và đang thực hiện cũng như định hướng chiến lược tương lai của tập đoàn.

Ông Võ Văn Nam – Phó Tổng giám đốc tập đoàn Tamda.

Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu đánh giá cao sự phát triển của tập đoàn Tamda trên đất nước sở tại CH Séc. Ông mong muốn tập đoàn giữ mãi tấm gương điển hình về doanh nhân doanh nghiệp Việt vươn mình mạnh mẽ nơi quê hương thứ hai.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiệu – Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài.

Thứ trưởng cũng khẳng định, trong nước sẽ luôn tạo mọi điều kiện để các doanh nhân doanh nghiệp Việt Nam về trong nước đầu tư, kinh doanh và hợp tác phát triển lâu dài, bền vững.

Ngay sau cuộc gặp, đoàn của Bộ Ngoại giao Việt Nam đã ghé thăm siêu thị Tamda Foods của tập đoàn Tamda.

Đoàn đã được giới thiệu các mặt hàng Việt Nam và châu Á đang được bày bán tại đây và những tiềm năng của các sản phẩm Việt được ưa chuộng tại thị trường Séc cũng như châu Âu.

“Khi đến thăm TTTM Sapa, chúng tôi đã vô cùng ngỡ ngàng bởi đây là sự thành công của người Việt trên đất Séc. Nhưng khi đến Tamda thì chúng tôi lại ngạc nhiên hơn nữa, bởi Tamda là biểu tượng của sự thành công của TTTM Sapa cũng như cộng đồng người Việt. Trong nước chúng tôi có chương trình đưa hàng hóa Việt Nam thông qua kênh của người Việt Nam ở nước ngoài, thì Tamda cũng như Sapa đã đóng góp vai trò rất quan trọng trong việc đưa hàng hóa Việt Nam tiêu thụ tại CH Séc. Với sự phát triển của các doanh nghiệp người Việt Nam tại CH Séc cũng như sự thành công của chuỗi siêu thị Tamda, sẽ góp phần hơn nữa trong việc đưa hàng hóa Việt Nam tiêu thụ trong cộng đồng, không chỉ tại CH Séc mà còn góp phần phổ biến ẩm thực cũng như văn hóa Việt“, ông Ngô Hướng Nam – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về NVNONN.

Tham quan các gian hàng tại siêu thị, đoàn đã bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của chuỗi siêu thị Tamda Foods tại các chi nhánh trên toàn Séc. Đặc biệt khi hàng hóa Việt Nam đã có mặt nhiều hơn tại thị trường khó tính như Séc và châu Âu.

Thứ trưởng mong muốn Tập đoàn Tamda tiếp tục là cầu nối vững chắc để đưa hàng hóa Việt Nam đến gần hơn với người dân nước bạn.

Thứ trưởng cũng nhận định, để tận dụng những cơ hội do EVFTA mang lại, các doanh nghiệp Việt cần phát triển từ những điều căn bản, tư duy kihh doanh của nước sở tại và châu âu, từ đó tìm những hướng đi mới mang tính lâu dài và bền vững hơn.

(BBT Tamdamedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img