Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Doanh nhân ở Afghanistan bị bắt cóc, một số bị giết

Hơn 40 doanh nhân đã bị bắt cóc ở thành phố Kabul và những nơi khác của Afghanistan trong vòng 2 tháng qua. Một số vị trong số này đã tử vong khi chống lại bọn bắt cóc.


Cụ thể, Phòng Thương mại và Công nghiệp Afghanistan (ACCI) cho biết, các thương gia này đã bị bắt cóc ở Kabul và các tỉnh Kandahar, Nangarhar, Kunduz, Herat và Balk.

Một doanh nhân nước ngoài từng bị bắt cóc tại Afghanistan. Ảnh: RepublicWorld.

Phó Chủ tịch ACCI – Khan Jan Alokozai, cho biết họ đã ghi nhận được 40 vụ bắt cóc như vậy. “Đáng buồn, một số người đã thiệt mạng. Tôi phải nói rằng việc Tiểu vương quốc Hồi giáo tước khí giới của các thương gia đã gây ra các sự cố như thế này”.

Theo ACCI, 4 doanh nhân đã bị giết khi chống trả bọn bắt cóc.

Ông Alokozai cho rằng, “việc tước bỏ vũ khí của các doanh nhân này là lý do đằng sau việc họ đang bị bắt cóc và giết hại”.

Trong khi đó, Bộ Nội vụ Afghanistan dưới thời Taliban nói rằng họ sẽ nhanh chóng cấp giấy sử dụng vũ khí cho các thương gia nhằm bảo đảm an toàn cho họ.

Saeed Khosti – phát ngôn viên của Bộ Nội vụ Afghanistan, nói: “Quá trình phân phối giấy phép sử dụng vũ khí sẽ bắt đầu và chúng tôi sẽ phát cho họ trong những ngày tới. Chúng tôi thu hồi giấy phép trước đây và cấp bản mới cho họ”.

Sự việc trên diễn ra trong bối cảnh Afghanistan thời gian qua chứng kiến tình trạng nhiều doanh nghiệp rút đầu tư và hoạt động kinh doanh khỏi Afghanistan sau khi chính phủ thân Mỹ sụp đổ nhanh chóng trước đà tiến quân của Taliban./.

(Nguồn: VOV/ theo Tolo News)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img