7.6 C
Prague
Wednesday, April 21, 2021

Đôi vợ chồng mới cưới đánh bom tự sát ở Indonesia

- Advertisement -

TDM – Vụ nổ bom bên ngoài nhà thờ ở Indonesia khiến hai nghi phạm thiệt mạng tại chỗ cùng 20 người khác bị thương.


Cơ quan Chống khủng bố Quốc gia Indonesia cho biết hai nghi phạm đánh bom nhà thờ Công giáo ở Makassar hôm 28/3 là một đôi vợ chồng mới cưới, Channel NewsAsia đưa tin.

Vụ nổ bom khiến hai nghi phạm thiệt mạng tại chỗ cùng 20 người khác bị thương. Đến ngày 29/3, vẫn còn 15 người đang được điều trị trong bệnh viện.

Hai nghi phạm đến bên ngoài nhà thờ ở Makassar hôm 28/3 bằng xe môtô. Khi tìm cách đi vào nhà thờ, hai nghi phạm bị lực lượng an ninh ngăn lại. Cặp vợ chồng này kích hoạt bom nổ ngay sau đó.

Hiện trường vụ đánh bom hôm 28/3. Ảnh: AP.Ngày 29/3, nhà chức trách Indonesia cho biết đã xác định được danh tính hai nghi phạm. Đây là một cặp vợ chồng vừa kết hôm hồi tháng 1, một trong hai người sinh năm 1995. Hai nghi phạm cũng để lại một bản di chúc. Cảnh sát chưa công bố nội dung di chúc này.

Hai nghi phạm thuộc một nhóm của mạng lưới Hồi giáo cực đoan Jamaah Ansharut Daulah từng đánh bom ở Jolo, Philippines tháng 1/2019 khiến 20 người chết và 102 người bị thương.

Thiết bị kích nổ tại hiện trường là một quả bom nồi áp suất tự chế. Cơ quan Chống khủng bố Quốc gia Indonesia cho biết hai nghi phạm đã học chế tạo bom qua Internet.

Sau vụ đánh bom hôm 28/3, cảnh sát Indonesia đã bắt giữ 4 người cũng thuộc nhóm học chế tạo bom trực tuyến cùng hai nghi phạm.

“Họ thuộc một nhóm có tên Vila Mutiara, mỗi người đóng một vai trò trong truyền bá giáo lý, lên kế hoạch, mua vật liệu sử dụng trong vụ đánh bom tự sát”, cảnh sát Indonesia cho biết.

Ngoài ra, nhà chức trách cũng bắt giữ 5 người ở Jakarta, Bekasi và West Nusa Tenggara, thu được 5 quả bom sẵn sàng được sử dụng.

(Nguồn: Zing)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

- Advertisement -

Tin mới nhất

- Advertisement -

Tin tức liên quan cùng chủ đề

- Advertisement -

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook