QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Đưa Xiaomi khỏi danh sách đen: Động thái giảm căng thẳng hiếm hoi quan hệ Mỹ – Trung

Chính quyền Tổng thống Biden đã đảo ngược quyết định của ông Trump sau khi đưa công ty sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc Xiaomi khỏi danh sách đen.


Chính phủ Mỹ sẽ không còn đưa nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc Xiaomi vào danh sách đen nữa, đồng thời dỡ bỏ lệnh cấm các công ty Mỹ đầu tư vào công ty này, một động thái đảo ngược quyết định được đưa ra dưới thời chính quyền cựu Tổng thống Trump.

Bộ Quốc phòng Mỹ và Xiaomi ngày 11/5 đã đạt được thỏa thuận để tạm gác lại các lệnh cấm. Xiaomi, nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ ba thế giới, vẫn chưa đưa ra bình luận về việc này.

Ảnh minh họa: ReutersVài ngày trước khi Tổng thống Joe Biden nhậm chức hồi tháng 1/2021, Bộ Quốc phòng Mỹ đã đưa Xiaomi vào danh sách các công ty có liên hệ với quân đội Trung Quốc. Các doanh nghiệp nằm trong danh sách này sẽ chịu các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt, trong đó có cả lệnh cấm các công ty Mỹ đầu tư.

Trước khi lệnh cấm trên có hiệu lực, một thẩm phán liên bang đã tạm thời hoãn việc thực hiện với công ty Trung Quốc này khi đưa ra phán quyết rằng Washington thiếu “bằng chứng đáng kể” để kết luận rằng Xiaomi do quân đội Trung Quốc sở hữu hoặc kiểm soát. Thỏa thuận hôm 11/5 đánh dấu sự giảm căng thẳng hiếm hoi trong quan hệ Mỹ – Trung gần đây.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết bà chưa được thông báo về thỏa thuận này song khẳng định bà hy vọng “Mỹ sẽ sửa chữa sai lầm của chính quyền tiền nhiệm, cũng như tạo một môi trường doanh nghiệp công bằng, bình đẳng và không phân biệt cho hoạt động bình thường của các công ty Trung Quốc”. Theo quyết định của tòa án, các bên vẫn đang đàm phán chi tiết về thỏa thuận và dự kiến sẽ hoàn tất một bản đề xuất chung ngày 20/5./.


(Nguồn: VOV/Theo: CNN)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img