spot_img

E-shop bị ČOI phạt tổng 11,69 triệu korun

Theo như thống kê của cơ quan thanh tra Séc viết tắt là (ČOI) cho biết, họ đã phát hiện trong số 70% e-shop hay còn gọi là cửa hàng trực tuyến bị kiểm tra đã vi phạm pháp luật. Chỉ riêng năm ngoái (ČOI) đã đưa ra 1.260 giấy phạt với tổng số tiền lên tới 11,69 triệu korun.

Công ty ELI ATD đến từ Roudnice nad Labem đã bị phạt nhiều tiền nhất với 1,15 triệu korun vì công ty đã rao bán một loại “chíp tần số” có khả năng bảo vệ trước virus Covid-19 và để đặt mua nó thật đơn giản chỉ cần thông báo quá điện thoại, SMS, e-mail và qua trang web. Sau đó các các thanh tra đã phạt khi phát hiện ra việc công ty này đã đưa những thông tin sai lệch.

Mức phạt cao thứ 2 đã được đưa ra cho công ty Zapper Centrum ČR với số tiền là 300 nghìn korun, khi công ty này đã sử dụng các phương thức kinh doanh không công bằng trên trang web của mình – khi đã không chứng minh được tính trung thực của dữ liệu, hiệu quả như họ cung cấp về các sản phẩm.

Và kể cả công ty trực tuyến lớn nhất Séc Alza.cz cũng đã không thể thoát khỏi cơ quan thanh tra Séc khi đã đã nhận mức phạt cao thứ 3 với 250 nghìn korun, khi đăng bán khẩu trang phòng độc qua trang web mà không tuân thủ các quy định của EU, chẳng hạn như thiếu hướng dẫn hoặc tên và địa chỉ của nhà sản xuất khẩu trang phòng độc FFP 2.

Từ ngày 4 tháng 1 đến ngày 31 tháng 12 năm 2021, Cơ quan Thanh tra Thương mại Séc đã thực hiện tổng cộng 1.900 cuộc kiểm tra tại các cửa hàng e-shop tại Séc và phát hiện 1.288 trường hợp vi phạm quy định pháp luật, chiếm 67,8%.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: