QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

EK đã phê duyệt việc mua 1,8 tỷ vaccine từ Pfizer/BioNTech

Chủ tịch Ủy ban Ursula von der Leyen cho biết hôm thứ bảy, Ủy ban châu Âu (EK) đã thông qua hợp đồng mua tới 1,8 tỷ liều vaccine Covid-19 từ Pfizer/BioNTech. Theo bà, hợp đồng này có thời hạn đến năm 2023. Các nước EU được đảm bảo mua 900 triệu liều trong hợp đồng vaccine lớn nhất cho đến nay.


Công ty Pfizer của Mỹ và công ty BioNTech của Đức là những nhà cung cấp vaccine lớn nhất cho EU. Không giống như vaccine AstraZeneca hay Johnson&Johnson, Brussels kỳ vọng vào sự chuẩn bị của Pfizer/BioNTech trong tương lai.

Cho đến nay, EU đã đặt 600 triệu liều từ Pfize /BioNtech, tổng cộng 250 triệu liều trong quý II. Số lượng nhiều hơn từ bất kỳ công ty nào khác cộng lại.

Theo ủy ban, hiệp ước mới nhằm cho phép tái tiêm chủng và tăng cường khả năng miễn dịch của tất cả 450 triệu công dân ở EU trong hai năm tới. Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) hiện khuyến nghị sử dụng vaccine ở những người trên 16 tuổi, vào tháng 6 sẽ quyết định về việc có thể tiêm chủng cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên.

“Sẽ có nhiều hợp đồng hơn và nhiều công nghệ vaccine hơn” hôm thứ bảy, người đứng đầu cơ quan điều hành EU đã đề cập đến việc ký hợp đồng. Ủy ban trước đây đã cho biết rằng họ thấy tiềm năng nhiều hơn trong cái gọi là vaccine mRNA, mà ngoài Pfizer, còn được sản xuất bởi công ty Moderna của Mỹ.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnNovinky.cz

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img