spot_img

EU “bật đèn xanh” vaccine ngừa COVID-19 thứ 5 của Novavax

Nếu được cấp phép, Novavax sẽ là vaccine ngừa COVID-19 thứ 5 được sử dụng tại Liên minh châu Âu.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Cơ quan Dược phẩm châu Âu vừa phê duyệt việc sử dụng vắc-xin ngừa COVID-19 do Công ty công nghệ sinh học Novavax của Mỹ phát triển cho những người từ 18 tuổi trở lên. Nếu được cấp phép, đây sẽ là vaccine ngừa COVID-19 thứ 5 được sử dụng tại Liên minh châu Âu và trong bối cảnh biến thể Omicron đang lây lan mạnh.

Theo Cơ quan Dược phẩm châu Âu, dự liệu từ hai nghiên cứu lớn cho thấy, vaccine Novavax có hiệu quả lên tới 90% và hiện cũng có dữ liệu hạn chế về hiệu quả của vaccine đối với một số biến thể đáng lo ngại, trong đó có Omicron. Novavax cho biết sẽ bắt đầu vận chuyển vaccine đến 27 quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu ngay từ đầu năm tới.

Bốn loại vaccine đang được sử dụng tại Liên minh châu Âu là Pfizer BioNTech, Moderna, AstraZeneca và Johson&Johnson. Tuy nhiên trước sự gia tăng mạnh số ca mắc COVID-19 thời gian gần đây, Cơ quan Dược phẩm châu Âu đã quyết định đẩy nhanh tiến độ xem xét các loại vaccine và phương pháp điều trị mới. Novavax cũng là vaccine phòng COVID-19 đầu tiên dùng công nghệ protein được Cơ quan Dược phẩm châu Âu “cấp phép”. Lợi thế của vaccine này so với các vaccine khác là yêu cầu bảo quản dễ hơn, có thể được giữ trong nhiệt độ tủ lạnh bình thường./.


(Nguồn: Theo Reuters)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img