ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

EU có thể cân nhắc đưa Mỹ ra khỏi danh sách điểm đến an toàn

Theo một quan chức Liên minh châu Âu (EU), cuộc họp vào tuần tới của khối này có thể sẽ đánh giá lại việc Mỹ nằm trong danh sách điểm đến an toàn trong bối cảnh đại dịch Covid-19 như hiện nay.
Ngay từ tuần tới, EU sẽ cập nhật lại danh sách các nước và vùng lãnh thổ được đi lại mà không cần lý do thiết yếu, nhưng vẫn phải thực hiện những quy định phòng dịch như yêu cầu kết quả xét nghiệm âm tính hoặc cách ly khi nhập cảnh.

Ảnh minh họa: ReutersDanh sách hiện nay của Liên minh châu Âu bao gồm 20 quốc gia, trong đó có Mỹ, Nhật Bản và Australia. Đây đều là những quốc gia được khối 27 nước thành viên đánh giá là an toàn từ khía cạnh sức khỏe trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hiện nay. Theo một quan chức Liên minh châu Âu, cuộc họp vào tuần tới có thể cũng sẽ đánh giá lại tình hình liên quan đến Mỹ.

Liên minh châu Âu nhiều lần hối thúc Mỹ thực hiện nguyên tắc “có đi có lại”, trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 của cả hai bên gần như tương tự nhau. Trong khi Liên minh châu Âu đã dỡ bỏ hạn chế nhập cảnh với Mỹ từ tháng 6 vừa qua, thì tới nay Mỹ vẫn chưa cho thấy ý định sẽ có bước đi tương tự. Đây cũng là một trong những chủ đề gây tranh cãi giữa hai bên thời gian qua./.

(Nguồn: VOV/theo Reuters)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img