ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

EU đã phê duyệt 180 tỷ korun cho Cộng hòa Séc

Hôm Thứ Hai, Hội đồng Liên minh châu Âu (EU) cho biết, các bộ trưởng tài chính thuộc khối Liên minh châu Âu (EU) đã phê duyệt Kế hoạch phục hồi quốc gia của Séc. Theo đó, Séc có thể nhận được một phần trong quỹ phục hồi của EU với trị giá 180 tỷ korun ngay trong tháng 9.


Tổng cộng, trong năm nay, Séc có thể được nhận tới 13% số tiền này cho các dự án được tài trợ trước, phần còn lại sẽ được nhận trong những năm tới.

Bộ trưởng Tài chính Slovenia – Andrej Šircelj, Chủ tịch Hội đồng Liên minh châu ÂU, cho biết sau một hội nghị trực tuyến: “Tôi rất vui mừng khi hôm nay (thứ hai) tôi được thông báo tin vui này. Cộng hòa Séc và Ireland sẽ có thể sớm thực hiện các kế hoạch phục hồi nền kinh tế”.

Kế hoạch của Cộng hòa Séc và Ireland nằm trong số 16 chiến lược đầu tư đã được phê duyệt, trên cơ sở đó, các nước EU sẽ phân chia số tiền từ quỹ tổng trị giá 750 tỷ euro (hơn 19 nghìn tỷ korun).

Theo EU, Cộng hòa Séc đáp ứng tất cả các tiêu chí để có được tạm ứng trước cho các dự án. Đi kèm với đó là các điều kiện và yêu cầu bao gồm phải dành ít nhất 37 % tiền cho các dự án thân thiện với môi trường và 1/5 số tiền đó dành cho số hóa.

Tuy nhiên, nếu Séc muốn lấy toàn bộ cổ phần của minh trong quỹ, theo Ủy ban châu Âu, Séc phải giải quyết tốt vấn đề có thể xảy ra xung đột lợi ích chính trị. Theo kết luận của cuôc kiểm toán EK công bố năm nay, việc đó liên quan đến Thủ tướng Andrej Babiš, nhưng ông vẫn từ chối.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img