7.8 C
Prague
Thursday, April 22, 2021

EU đang đàm phán về việc phân phối lại vắc xin từ Pfizer

- Advertisement -

TDM – Các nước thuộc Liên minh Châu Âu đã đạt được thỏa thuận phân phối 10 triệu vắc xin từ Pfizer/BioNTech, nhằm bù đắp cho một số quốc gia, bao gồm cả Séc, vì trước đó được cấp ít hơn.

Séc sẽ nhận được hơn 300 000 liều và do đó sẽ nằm trong số 6 quốc gia sẽ nhận được số lượng liều nhiều hơn cả số dân của họ. Tuy nhiên, theo các nhà ngoại giao, Áo không hài lòng với sự phân phối vắc-xin mà đại sứ các nước thành viên đang đàm phán hôm nay. Theo các nhà ngoại giao, Áo cũng đe dọa sẽ chặn các giao dịch mua chung cùng EU, điều mà theo các luật sư, có lẽ là không thể.

Việc phân phối lại vắc xin, đặc biệt được yêu cầu bởi Thủ tướng Áo Sebastian Kurz, là chủ đề gây tranh cãi chính của cuộc họp video giữa các tổng thống và thủ tướng các nước EU vào tuần trước. Sau nhiều giờ tranh luận không tìm thấy điểm chung họ đã quyết định giao cho đại sứ của mình tại EU giải quyết vấn đề.

Kurz yêu cầu Áo nằm trong số các quốc gia sẽ được bồi thường. Tuy nhiên, hầu hết các quốc gia khác, dẫn đầu là Đức, đều phản đối điều này, vì Áo, không giống như Bulgaria, Latvia, Estonia, Croatia, Slovakia và Cộng hòa Séc, đã nhận được số lượng dưới mức trung bình trong phạm vi các giao dịch chung.

(BBT TamdaMedia)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

- Advertisement -

Tin mới nhất

- Advertisement -

Tin tức liên quan cùng chủ đề

- Advertisement -

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook